Sáng ngày 09/6/2021, các cán bộ Trường Đại học Luật TP.HCM đã tham dự Hội nghị trực tuyến về Tập huấn nghiệp vụ cán bộ thanh tra, kiểm tra cho cán bộ cốt cán khối các trường đại học và cán bộ, công chức, viên chức của Bộ GD&ĐT tham gia công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021”, do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức.

Từ đầu cầu Bộ GD&ĐT, Hội nghị được triển khai đến hơn 200 điểm cầu là các cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc. Tại điểm cầu Trường Đại học TP.HCM, các cán bộ, giảng viên Nhà trường tham gia tập huấn với sự chủ trì của PGS.TS Vũ Văn Nhiêm – Chủ tịch Hội đồng Trường.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Hội nghị tập huấn được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của hơn 200 cơ sở giáo dục đại học tại các đầu cầu trên cả nước

Toàn cảnh Hội nghị

PGS.TS Vũ Văn Nhiêm – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật TP.HCM chủ trì cán bộ, giảng viên tham gia Hội nghị tập huấn

Phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng tiếp tục khẳng định phương châm “Không bỏ sót, không có điểm mờ, không có điểm trống” từng được nhấn mạnh trong “Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho cán bộ cốt cán khối các Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT” ngày 08/6 vừa qua.

Đầu cầu Bộ GD&ĐT tại Trường Đại học Mở Hà Nội chủ trì Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cán bộ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Tại Hội nghị, cáccán bộ, giảng viên được phổ biến chương trình tập huấn bao gồm: Hướng dẫn kiểm tra coi thi tốt nghiệp năm 2021 và Hướng dẫn kiểm tra, đánh giá nghiệp vụ cán bộ, công chức, viên chức tham gia đoàn kiểm tra coi thi, nhằm đảm bảo công tác coi thi cũng như thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT 2021 được thực hiện đúng Quy chếcác quy định liên quan đến việc tổ chức kỳ thi và chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Các nội dung chương trình tập huấn được thể hiện một cách trực quan, sinh động dưới dạng Video clip do Ban tổ chức cung cấpxoay quanh vấn đề về tổng quan nghiệp vụ coi thi, kiểm tra coi thi và đặc biệt là hướng dẫn nhận diện thiết bị công nghệ cao. Tất cả nhằm mục tiêu hỗ trợ cán bộ, giảng viên tham gia hoạt động coi thi tốt nghiệp kịp thời nắm bắt thông tin, phòng ngừa và phát hiện vi phạm (nếu có), góp phần tạo ra một kỳ thi an toàn, công bằng và khách quan nhất cho thí sinh.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng tiến hành giao lưu, trao đổi thẳng thắn và chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong quá trình tham gia hoạt động coi thilắng nghe và ghi nhận kiến nghị của các cán bộ, giảng viên để cơ quan có thẩm quyền hoàn thiện Quy chế, hướng dẫn thi và cơ chế, chính sách liên quan, hướng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm tiếp theo.

Hội nghị “Tập huấn nghiệp vụ cán bộ thanh tra, kiểm tra cho cho cán bộ cốt cán khối các trường đại học và cán bộ, công chức, viên chức của Bộ GD&ĐT” là hội nghị tập huấn thứ hai trong chuỗi hội nghị do Bộ GD&ĐT tổ chức, nhằm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về nhấn mạnh tầm quan trọng của kiểm tra, thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong việc góp phần tổ chức một kỳ thi công bằng, khách quan và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Nội dung: Kiều My

Hình ảnh: Ngọc Thắng