Gặp gỡ và tư vấn tuyển sinh chương trình đào tạo chất lượng cao cho học sinh Trường quốc tế Pháp Marguerite Duras (TP. Thủ Đức)

Nhằm cung cấp thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc của học sinh, các bậc phụ huynh về chương trình đào tạo chất lượng cao ở cấp bậc Đại học, vào lúc 14h00 ngày 26/11/2021, Trung tâm Quản lý Đào tạo chất lượng cao và Đào tạo quốc tế đã tổ chức buổi gặp gỡ và tư vấn tuyển sinh các chương trình đào tạo chất lượng cao cho học sinh Trường quốc tế Pháp Marguerite Duras (TP. Thủ Đức) thông qua phòng họp trực tuyến Zoom.

Tham dự buổi tư vấn có sự góp mặt của ThS. Huỳnh Thị Thu Trang – Giám đốc Trung tâm Quản lý Đào tạo chất lượng cao và Đào tạo quốc tế; Anh Nguyễn Cảnh Toàn – Chuyên viên Trung tâm Quản lý Đào tạo chất lượng cao và Đào tạo quốc tế và các bạn học sinh đến từ Trường quốc tế Pháp Marguerite Duras (TP. Thủ Đức).

Mở đầu buổi tư vấn, ThS. Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm Quản lý Đào tạo chất lượng cao và Đào tạo quốc tế đã có một số chia sẻ về những ưu điểm, thế mạnh của chương trình chất lượng cao (CLC). Về chương trình đào tạo, chương trình đào tạo CLC có rất nhiều ưu điểm hơn so với chương trình đại trà, đặc biệt chú trọng về ngoại ngữ pháp lý thông qua việc giảng dạy kiến thức pháp luật bằng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt, nhằm giúp các sinh viên có thể linh hoạt hơn trong công việc sau này và ngoại ngữ pháp lý vững chắc. Bên cạnh đội ngũ giảng viên có trình độ cao về ngôn ngữ và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực giảng dạy, chương trình đào tạo CLC còn được triển khai trong một môi trường học tập năng động, vượt trội với cơ sở vật chất tốt và phương pháp đào tạo chất lượng. Ngoài những hoạt động tham quan, kiến tập trong quá trình học tập, sinh viên chương trình đào tạo CLC còn có cơ hội được du học và trao đổi chuyên ngành với các bạn trên thế giới, giúp sinh viên nâng cao tỷ lệ cơ hội việc làm và cơ hội đạt được học bổng.

ThS. Huỳnh Thị Thu Trang chia sẻ về những ưu tiên, điểm nổi bật của chương trình chất lượng cao đến các bạn học sinh

Bên cạnh việc giới thiệu và tư vấn những chương trình đào tạo chất lượng cao được giảng dạy tại Trường Đại học Luật TP.HCM, ThS. Huỳnh Thị Thu Trang đã giải đáp cụ thể về Chương trình Chất lượng cao giảng dạy bằng 100% Tiếng Anh. Chương trình này được giảng dạy bởi các giáo sư và đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm từ các nước, giáo trình, tài liệu học tập đồ sộ, đa dạng tại thư viện trường thông qua đó giúp các bạn sinh viên tiếp cận, thích nghi với việc học và tư duy bằng tiếng Anh. Không dừng lại ở đó, sinh viên theo học sẽ được đào tạo chuyên sâu về mặt kiến thức chuẩn quốc tế và các kỹ năng mềm, tư duy phân tích logic và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Đặc biệt, chương trình này được thiết kế phù hợp đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có thể sử dụng thành thạo Tiếng Anh trong giao tiếp và công việc trong tương lai, dễ dàng giúp sinh viên chinh phục các bậc học cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ… Vì thế, đây sẽ là một lựa chọn phù hợp đối với các bạn học sinh trường quốc tế và học sinh có quốc tịch nước ngoài, đảm bảo môi trường và kiến thức chuyên môn khi các bạn theo học chương trình này.

Trong buổi trò chuyện, ThS. Huỳnh Thị Thu Trang đặc biệt nhấn mạnh thêm vấn đề song song với chương trình CLC tăng cường tiếng Nhật, chương trình CLC tăng cường tiếng Pháp cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên và quý phụ huynh, việc lấy được học bổng trong quá trình học chương trình CLC tăng cường tiếng Pháp là tương đối cao vì sự cạnh tranh tương đối ít hơn so với các khoa khác.

Bên cạnh đó, ThS. Huỳnh Thị Thu Trang đã giải đáp các thắc mắc đến từ các bạn học sinh Trường quốc tế Pháp Marguerite Duras

Cô Elisa PARET - HCMV trao đổi và chia sẻ ý kiến với các em học sinh trong buổi gặp gỡ và tư vấn

Sau hơn một giờ đồng hồ trao đổi, buổi gặp gỡ giao lưu và tư vấn chương trình đào tạo chất lượng cao trực tuyến đã khép lại với những thông tin về chương trình đào tạo chất lượng cao tại Trường Đại học Luật TP.HCM cũng như các giải đáp chi tiết đến từ khách mời. Với mục tiêu luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu, Trường Đại học Luật TP.HCM hứa hẹn sẽ mang đến một chương trình đào tạo CLC chất lượng nhất với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đáp ứng yêu cầu của xã hội hiện nay, đồng thời, giúp các bậc phụ huynh và học sinh có cái nhìn rõ nét nhất về chương trình đào tạo này.

Nội dung: Thùy Linh, Nhã Tuyền

Hình ảnh: Khánh Linh, Tiến Bin

Ban Truyền thông Ulaw

 

--%>

Top