Gặp gỡ và sinh hoạt với các đội thi Vòng tứ kết cuộc thi Phiên tòa giả định - VMoot cấp Quốc gia năm 2023

Vào chiều ngày 24/11/2023, Trường Đại học Luật TP.HCM đã có buổi gặp gỡ và sinh hoạt với các đội tham gia tranh tài Vòng tứ kết cuộc thi Phiên tòa giả định - VMoot cấp Quốc gia năm 2023 tại phòng họp A.905 cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Chương trình có sự góp mặt của TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM cùng quý thầy cô huấn luyện viên và các bạn thí sinh thuộc các đội thi VMoot đến từ Trường Đại học Ngoại Thương; Trường Đại học Công nghệ TP.HCM; Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Luật TP.HCM; Trường Đại học Cần Thơ; Trường Đại học Nha Trang; Trường Đại học Luật Hà Nội.

Sau 6 năm tổ chức, VMoot ghi nhận sự tham gia của hơn 35 trường đào tạo Luật trên cả nước mỗi năm. Năm 2023, Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh tiếp tục mang cuộc thi Phiên tòa giả định - VMoot lần VII trở lại. Đây chính là cơ hội lớn để sinh viên Luật có dịp nâng cao kỹ năng tranh tụng và kinh nghiệm giải quyết các vấn đề pháp lý ngay trong quá trình học tập tại giảng đường đại học.

TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng trường Đại học Luật TP.HCM chia sẻ về sự phát triển của cuộc thi VMoot trong 06 năm qua

Trường Đại học Luật TP.HCM trao tặng các món quà đến các thầy, cô hướng dẫn các đội thi Vòng Tứ kết cuộc thi Phiên tòa giả định - Vmoot cấp Quốc gia năm 2023

Trường Đại học Luật TP.HCM trao tặng các món quà khích lệ tinh thần đến các đội thi

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, các đội đã được phổ biến thông tin về lịch trình, thể lệ và giải thưởng của các vòng thi tứ kết, bán kết và chung kết cũng như được BTC giải đáp các thắc mắc liên quan đến quy chế. Tiếp đó, quý thầy cô là huấn luyện viên của các đội tranh tài Phiên tòa Giả định cấp Quốc gia 2023 cùng các bạn thí sinh đã có dịp tham quan nơi tổ chức các vòng thi sắp tới và khu vực căn-tin, sân thượng lầu 10 Ulaw Top View (EduCafé) Trường Đại học Luật TP.HCM.

Các bạn thí sinh đến từ các đội thi VMoot trao đổi các thắc mắc với BTC tại buổi gặp gỡ

Các bạn thí sinh hào hứng tham quan khu vực căn-tin và sân thượng lầu 10Ulaw Top View (EduCafé) Trường Đại học Luật TP.HCM

Cuộc thi Phiên tòa giả định - VMoot là một sân chơi học thuật tạo điều kiện cho các bạn sinh viên Luật thực hành, trải nghiệm vai trò luật sư tranh tụng trước hội đồng trọng tài "giả định".Thông qua buổi gặp gỡ, các bạn thí sinh đến từ các đội thi đã có dịp giao lưu, tăng cường kết nối, sẵn sàng cho những thử thách cam go của các vòng thi VMoot phía trước.

Nội dung: Linh Linh

Hình ảnh: Bích Ngân, Nhật Nam