Gần 300 sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện năm học 2020-2021

Tiếp nối truyền thống tương thân tương ái quý báu của dân tộc ta, sáng ngày 29/01/2021, tại sảnh C – Cơ sở Nguyễn Tất Thành, Hội sinh viên Trường Đại Học Luật TP.HCM phối hợp với Hội chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện năm học 2020-2021.

Từ sáng sớm, các nhân viên y tế và sinh viên đã tập trung tại sảnh C trường Đại học Luật TP.HCM để thực hiện chương trình Hiến máu tình nguyện. Hoạt động đã thu hút gần 300 sinh viên tham gia, thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn của sinh viên đến các hoạt động thiện nguyện xã hội.

 

 

Từ sáng sớm, các nhân viên y tế và sinh viên đã tập trung tại sảnh C trường Đại học Luật TP.HCM để thực hiện chương trình Hiến máu tình nguyện

Hoạt động hiến máu tình nguyện được thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ, lượng máu lấy đi đềuđược kiểm soát ở mức an toàn và sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của sinh viên. Cũng theo các bác sĩ, bên cạnh ý nghĩa nhân văn, việchiến máu thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

 

 

Sinh viên hiến máu được các bạn tình nguyện viên hướng dẫn đăng ký thông tin, được thăm khám sức khỏe bởi các nhân viên y tế của Hội chữ thập đỏ Quận 4

 

 

Bạn Nguyễn Thị Yến, sinh viên lớp QTKD 44B cho biết hiến máu là một việc làm nhân đạo có ích cho xã hội và mong muốn hoạt động sẽ tiếp tục được nhân rộng trong tương lai

Bạn Nguyễn Thị Yến, sinh viên lớp QTKD 44B cho biết: Mình tham gia buổi hiến máu hôm nay vì hưởng ứng tinh thần hiến máu nhân đạo. Sau khi hiến máu hơi bị choáng một chút xíu, nghe bảo là sẽ ăn nhiều hơn một xíu, nhưng rất vui vì đã tham giamong là những giọt máu của mình sẽ giúp được người nào đó. Mình nghĩ hoạt động hiến máu là một việc làm nhân đạo, có ích cho xã hội và cần được nhân rộng hơn nữa.

Bạn Phạm Thị Cẩm Ngọc, Lớp Hành Chính 42A.2 chia sẻ việc hiến máu cũng đem lại nhiều lợi ích phivật chất cho chính người tham gia

Riêng bạn Phạm Thị Cẩm Ngọc, Lớp Hành Chính 42A.2 chia sẻ:Trước đây mình từng đi hiến máu khoảng 3-4 lần.Theo mình, ngoài việc góp phần nào đó vào nguồn lượng máu khan hiếm, giúp đỡ những người rơi vào hoàn cảnh khó khănviệc hiến máu cũng đem lại nhiều lợi ích tinh thần, phi vật chất cho chính người tham gia – đó là niềm vui khi được đóng góp cho xã hội.

Tiếp nối thành công và ý nghĩa, giá trị của hoạt động mang lại, chương trình Hiến máu tình nguyện năm học 2020-2021 đã thu được gần 32.000 đơn vị máu, đóng góp vào ngân hàng máu. Nhờ vậy mà nguồn máu cứu người thêm dồi dào hơn, tình trạng khan hiếm máu cũng dần dần được khắc phục.Đây không chỉ là dịp để sinh viên phát huy tinh thần nhân đạo mà còn là cơ hội giúp các bạn trẻ chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng.

Nội dung: Tuyết Minh

Hình ảnh: Ngọc Thắng

Ban truyền thông Ulaw

 

--%>

Top