Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trong năm 2024

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, chiều ngày 24/1/2024, Ban Thường vụ Đảng uỷ Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác thông tin, tuyên truyền Quý I năm 2024 tại Hội trường A.1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Tham dự hội nghị có PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Lê Trường Sơn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Lê Văn Hiển - Ủy viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Trưởng Phòng Đào tạo; cùng các đồng chí phụ trách công tác Tuyên giáo, Dân vận của Đảng uỷ; Bí thư, Phó Bí thư thuộc các Chi bộ; Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, các đồng chí thuộc Hội sinh viên trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị và cá nhân được phân công trực tiếp quản lý, sử dụng và khai thác các kênh truyền thông, mạng xã hội của Trường và đơn vị.

Ban Thường vụ Đảng uỷ chủ trì hội nghị

Nhằm tổng kết và đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền của Đảng ủy và Nhà trường trong quý I năm 2024, Hội nghị đã thực hiện đánh giá về công tác thông tin, tuyên truyền của Nhà trường năm 2023 và thảo luận, thống nhất những nội dung thông tin, truyền thông trọng tâm của quý I năm 2024. Theo đó, công tác thông tin, tuyên truyền năm 2024 được triển khai dựa trên 4 mục tiêu chính: (i) Cung cấp thông tin, quảng bá thương hiệu Nhà trường; (ii) Tăng cường sự hiểu biết, đồng thuận của toàn thể người lao động, người học về các chiến lược phát triển, chính sách thu hút nhân lực, công tác tuyển sinh,..; (iii) Nâng cao niềm tin, lòng tự hào của toàn thể người lao động, người học, cựu người học về truyền thống của Nhà trường; (iv) Đấu tranh đối với thông tin độc hại ảnh hưởng đến sự phát triển và khối đoàn kết Nhà trường.

PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường trao đổi về công tác thông tin tuyên truyền của Đảng ủy và Nhà trường trong quý I năm 2024

TS. Lê Trường Sơn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá công tác thông tin, tuyên truyền của Nhà trường vào năm 2023 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2024

TS. Lê Thế Tài - Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Phòng Công tác sinh viên phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi Hội nghị, Nhà trường đã đưa ra thông báo chính thức về việc công nhận, quản lý và sử dụng các Kênh truyền thông, Mạng xã hội sử dụng thương hiệu Trường Đại học Luật TP.HCM, cùng với đó, ghi nhận và đưa ra phản hồi đối với góp ý và phản ánh của quý thầy cô và các bạn sinh viên về các vấn đề liên quan đến việc tiếp nhận ý kiến đóng góp ở mảng học thuật thông qua fanpage, quá trình kiểm duyệt thông tin, tuyển dụng viên chức có nghiệp vụ về truyền thông,...

TS. Võ Trung Tín - Giảng viên Khoa Luật Thương mại đóng góp ý kiến tại Hội nghị

ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn trường đóng góp ý kiến về công tác thông tin, tuyên truyền năm 2024

Kết thúc buổi làm việc, Hội nghị đã đi đến thống nhất các mục tiêu, phương hướng hoạt động công tác thông tin, tuyên truyền của Trường Đại học Luật TP.HCM trong năm 2024 nói chung và quý I năm 2024 nói riêng, đồng thời phân công triển khai, thực hiện kế hoạch truyền thông với các yêu cầu về nội dung và chiến lược đã đề ra đến các đơn vị trực thuộc.

Nội dung: Thuỳ Vân

Hình ảnh: Dạ Thảo