Chương trình tập huấn: "Dự phòng lây nhiễm bệnh Covid19 trong trường học"

Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống dịch bệnh covid 19 cho đội ngũ viên chức, người lao động và người học, sáng ngày 24/10/2020, tại Hội trường A1002 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM đã phối hợp với Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch triển khai tổ chức chương trình tập huấn “Dự phòng lây nhiễm bệnh Covid19” trong trường học”.

Tham dự chương trình tập huấn có PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đi học Luật TP.HCM; TS.BS. Nguyễn Nam Hà - Trưởng Đơn vị Trung Tâm giáo Dục Sức Khoẻ Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, thành viên Chương trình Tập huấn Sinh viên khối ngành Sức khỏe về COVID-19 của Bộ Y Tế; Ông Nguyễn Thành An, Đảng ủy viên, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy – Công đoàn, Giám Đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên; ThS. Nguyễn Thành Bá Đại –  Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn trường; Đ/c Trần Minh Sơn – Chủ tịch Hội Sinh viên trường và các bạn sinh viên trong đội tình nguyện viên.

Buổi tập huấn được đồng thời tổ chức tại Hội trường A1002 và phát sóng trực tiếp trên Youtube, Fanpage Trường Đại học Luật TP.HCM

Mở đầu buổi tập huấn, PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm – đại diện lãnh đạo Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình, trao hoa và thư cảm ơn cho TS.BS. Nguyễn Nam Hà cùng các đại diện thành viên đội tuyên truyền.

PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm – đại diện lãnh đạo Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Chương trình tập huấn mở đầu với những giới thiệu chung về Covid19. Bên cạnh những thông tin về nguồn gốc hình thành, tên khoa học,  đặc điểm sinh học của virus Sars – Cov – 2, TS.BS. Nguyễn Nam Hà còn đặc biệt lưu ý về các đặc điểm lâm sàng khi nhiễm bệnh, nếu xuất hiện những triệu chứng này phải có những biện pháp tự phòng chống lây nhiễm ra cộng đồng hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và điều trị.

Trọng tâm của chương trình tập huấn xoay quanh các biện pháp phòng chống lây nhiễm dịch bệnh trong phạm vi trường học nói riêng và trong cộng đồng nói chung. Những nội dung cơ bản để phòng, tránh lây nhiễm bệnh Covid19 như rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách; tạo thói quen xịt mũi, súc họng hàng ngày được TS.BS. Nguyễn Nam Hà đặc biệt nhấn mạnh. Ngoài ra, cần lưu ý một số sai lầm nhỏ thường gặp khi chạm vào mặt trước của khẩu trang, kéo khẩu trang xuống cằm khi giao tiếp… sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ truyền nhiễm bệnh rất cao.

Nội dung tập huấn được trình bày bởi TS.BS. Nguyễn Nam Hà – Trưởng Đơn vị Trung Tâm giáo Dục Sức Khoẻ Phòng khám Đa khoa Trường ĐHY Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sau gần hai giờ đồng hồ diễn ra, buổi tập huấn “Dự phòng lây nhiễm bệnh Covid19” với sự phối hợp thực hiện của Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã mang đến nhiều thông tin hữu ích và thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức lẫn kỹ năng về phòng chống truyền và nhiễm Covid19 trong môi trường học đường cho đội ngũ viên chức, giảng viên và các bạn sinh viên.

Tất cả khách mời và các bạn tình nguyện viên đến tham dự buổi tập huấn cùng chụp ảnh lưu niệm

Nội dung: Kiều My

Hình ảnh: Lệ Huyền

Ban Truyền Thông Ulaw

--%>

Top