Chung kết Cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot cấp Quốc gia 2022

Chiều ngày 13/11/2022, vòng chung kết Cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot cấp Quốc gia 2022 do Trường Đại học Luật TP. HCM tổ chức đã chính thức diễn ra tại Hội trường C.302 cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Cuộc thi Phiên tòa giả định - VMoot là cơ hội cho sinh viên chuyên ngành Luật trải nghiệm, hoá thân thành những luật sư nghiên cứu, giải quyết các vấn đề pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích của các bên trước Hội đồng trọng tài. Trải qua 06 lần tổ chức, VMoot cấp Quốc gia đã và đang trở thành một trong những cuộc thi học thuật luôn được sinh viên chuyên ngành Luật mong đợi hàng năm.

Toàn cảnh vòng chung kết cuộc thi Phiên tòa giả định VMoot năm 2022

Về phía Nhà trường, có sự góp mặt của PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thành Bá Đại – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên; ThS. Nguyễn Đào Phương Thúy – Phó Bí thư Đoàn trường và đặc biệt là sự có mặt của 02 đội thi xuất sắc vượt qua vòng bán kết cùng đông đảo các bạn sinh viên có quan tâm.

Đại diện Trường Đại học Luật TP.HCM tham dự vòng chung kết VMoot 2022

Hội đồng Ban giám khảo gồm có Ông Trương Nhật Quang - Luật sư Điều hành Công ty Luật YKVN; Ông Châu Việt Bắc - Phó Tổng Thư ký, Phó Giám đốc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam chi nhánh TP.HCM (VIAC); Ông Lương Văn Trung - Luật sư thành viên Công ty Luật Lexcomm Việt Nam, Trọng tài viên VIAC.

Thành viên Hội đồng Ban giám khảo vòng thi Chung kết VMoot năm 2022

Chủ đề của cuộc thi năm nay xoay quanh quan hệ về tranh chấp hợp đồng mua bán cổ phần - một vấn đề phổ biến trong thời đại kinh tế thị trường. Theo đó, hai đội thi CEB - Trường Đại học Cần Thơ và EURUS - Trường Đại học Luật Hà Nội đã xuất sắc giành chiến thắng ở vòng bán kết và tiến thẳng vào vòng chung kết.

Đội CEB - Trường Đại học Cần Thơ với vai trò luật sư nguyên đơn

Đội EURUS - Trường Đại học Luật Hà Nội trong vai trò luật sư bị đơn

Màn tranh tụng nảy lửa giữa hai đội thi thu hút sự quan tâm, theo dõi của các bạn sinh viên

Đại diện đơn vị đăng cai tổ chức, PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “VMoot là một sân chơi pháp luật mang tính thực tiễn cao, tạo cơ hội cho sinh viên chuyên ngành Luật trên cả nước được học tập, rèn luyện và trau dồi các kỹ năng. Đúng với tinh thần đó, các đội thi hôm nay đã giải quyết các vấn đề pháp lý rất xuất sắc và chuyên nghiệp thông qua việc vận dụng lập luận sắc bén và tư duy chặt chẽ”.

PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường dành lời ca ngợi cho phần tranh tụng sắc bén và chuyên nghiệp của hai đội thi

Qua hơn 02 giờ tranh luận ngang tài ngang sức, bằng sự tự tin, phong thái bản lĩnh, vốn kiến thức sâu rộng và kỹ năng biện hộ sắc sảo, quán quân VMoot cấp Quốc gia 2022 đã chính thức gọi tên đội EURUS của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Đội EURUS đến từ Đại học Luật Hà Nội xuất sắc giành vị trí quán quân

Vị trí á quân thuộc về đội CEB của Trường Đại học Cần Thơ

Giải Bài biện hộ xuất sắc nhất thuộc về đội TTH đến từ Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh

Có thể thấy việc tổ chức Cuộc thi Phiên tòa giả định cấp Quốc gia hằng năm đã góp phần xây dựng một môi trường học thuật, tranh tài lành mạnh và đầy thiết thực cho sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM nói riêng và sinh viên chuyên ngành Luật trong cả nước nói chung. Hơn thế nữa, Ban Tổ chức cuộc thi hy vọng rằng những trải nghiệm từ phiên tòa hôm nay sẽ là hành trang vững chắc cho các bạn sinh viên trên con đường hành nghề Luật về sau.

Các bạn thí sinh cùng Ban Tổ chức cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot cấp Quốc gia năm 2022 chụp ảnh lưu niệm

Nội dung: Tường Vi, Thảo Trinh

Hình ảnh: Hồng Ngọc, Anh Hào