Chào đón Đoàn học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân đến tìm hiểu và tham quan Trường Đại học Luật TP.HCM

Nhằm tạo cơ hội cho các bạn học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào Trường Đại học Luật TP.HCM hiểu rõ hơn về các chuyên ngành đào tạo, phương thức xét tuyển và tham quan cơ sở vật chất, tìm hiểu về môi trường học tập tại Trường, vào sáng ngày 28/11/2022, tại Hội trường A1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM đã đón tiếp đoàn học sinh của Trường THPT Bùi Thị Xuân đến tìm hiểu và tham quan trường.

Đoàn học sinh THPT Bùi Thị Xuân đến tham quan và tìm hiểu Trường Đại học Luật TP.HCM

Buổi tham quan và hướng nghiệp cho học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân diễn ra tại hội trường A1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành

Đại diện từ Trường Đại học Luật TP.HCM phụ trách đón tiếp bao đoàn học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân đến tham quan và tìm hiểu bao gồm ThS. Vũ Đình Lê – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên (TT QHDN&HTSV), ông Trần Nhật Anh - Ủy viên thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn trường cùng Ban Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Luật TP.HCM. Về phía Trường THPT Bùi Thị Xuân, có sự tham dự của: Thầy Lê Đức Tài – Phó Bí thư Chi bộ Trường THPT Bùi Thị Xuân, Cô Phạm Thị Bích Tuyền – Tổ trưởng chuyên môn Tổ Lịch sử.

Đại diện từ phía hai trường tham gia hỗ trợ các bạn học sinh trong buổi tham quan, hướng nghiệp

Mở đầu chương trình, ThS. Vũ Đình Lê – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm tư vấn tuyển sinh đã bày tỏ sự hoan nghênh của Nhà trường đối với thầy cô và các bạn học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân đến tham quan và tư vấn hướng nghiệp. Tại buổi chia sẻ, ThS. Vũ Đình Lê đã giới thiệu đôi nét về những điểm mới trong phương thức xét tuyển của Nhà trường năm 2023 để giúp các bạn học sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm nếu đã xác định rõ nguyện vọng thi tuyển vào trường ĐH Luật TP.HCM.

ThS. Vũ Đình Lê – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm tư vấn tuyển sinh thông tin về những điểm mới trong phương thức tuyển sinh của Nhà trường

Tiếp đó, ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Phó Giám đốc TT QHDN&HTSV đã thông tin về các chính sách hỗ trợ học bổng nổi bật của Trường. Về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, theo khảo sát thực tế, tỷ lệ được ghi nhận là trên 90% hàng năm. Qua đó, các bạn học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân cũng bày tỏ sự quan tâm khi được biết về con đường việc làm rộng mở của sinh viên tốt nghiệp tại Trường Đại học Luật TP.HCM.

ThS. Nguyễn Thành Bá Đại – Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên giới thiệu các chính sách hỗ trợ và cơ hội việc làm cho sinh viên

Ông Trần Nhật Anh - Ủy viên thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn trường giới thiệu về các hoạt động phong trào Đoàn – Hội, các Câu lạc bộ - Đội – Nhóm trực thuộc Nhà trường

ThS. Vũ Đình Lê gửi đến đại diện Trường THPT Bùi Thị Xuân món quà lưu niệm thay cho lời cảm ơn từ Nhà trường

Sau phần chia sẻ một số thông tin tổng quan, đại diện Nhà trường đã tiến hành giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh về các vấn đề xoay quanh phương thức xét tuyển, các chương trình đào tạo chất lượng cao, điều kiện liên thông của Nhà trường. 

Đoàn học sinh THPT Bùi Thị Xuân được các chuyên viên phụ trách Trung tâm thư viện hướng dẫn nhiệt tình

Các học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân tham quan thư viện Trường Đại học Luật TP.HCM

Tiếp nối chương trình là hoạt động tham quan các phòng học và Trung tâm thông tin thư viện với sự hướng dẫn của Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Luật TP.HCM. Các bạn học sinh bày tỏ sự hào hứng với các hoạt động trong buổi tham quan ngày hôm nay và sự ấn tượng với cơ sở vật chất của Nhà trường.

Đoàn trường THPT Bùi Thị Xuân chụp hình kỷ niệm cùng đại diện Nhà trường

Buổi tham quan và tìm hiểu Trường Đại học Luật TP.HCM của đoàn học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi. Những thông tin chia sẻ đã giúp các bạn học sinh có cái nhìn khách quan với môi trường đại học nói chung và tự tin hơn trong việc lựa chọn ngôi trường đại học mà mình sẽ gắn bó. Đại diện hai trường bày tỏ sự mong muốn được đồng hành cùng nhau tổ chức những buổi hướng nghiệp trong thời gian tới nhằm góp phần định hướng cho các bạn học sinh trước cánh cửa đại học trong tương lai.

Nội dung: Thanh Thảo Lê

Hình ảnh: Thùy Linh

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top