Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam phiên bản tiếng Anh được đăng tải trên cơ sở dữ liệu của Sciendo

Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam phiên bản tiếng Anh (Vietnamese Journal of Legal Sciences – VJLS) là tạp chí khoa học giới thiệu và công bố các công trình nghiên cứu chất lượng cao về các lĩnh vực pháp luật đang được quan tâm hiện nay. Tạp chí đăng tải các ấn phẩm bằng tiếng Anh hai lần một năm và trực thuộc Trường Đại học Luật TP. HCM, một trong những trung tâm đào tạo pháp lý hàng đầu Việt Nam.

VJLS cung cấp một diễn đàn khoa học cho các thảo luận ở cấp độ quốc gia và quốc tế về các chủ đề trong lĩnh vực luật công, luật tư cũng như những trao đổi liên ngành có liên quan đến lĩnh vực pháp luật. Đặc biệt, VJLS tập trung giới thiệu các bài báo, đánh giá sách, các bình luận và phân tích khoa học pháp lý ở Việt Nam hoặc các quốc gia khác trong bối cảnh toàn cầu hóa và hiện đại hóa.

Ngoài việc được xuất bản bằng bản in, các bài viết của Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam phiên bản tiếng Anh còn được đăng tải rộng rãi tại các cơ sở dữ liệu khoa học có uy tín trên thế giới. Một trong những nền tảng đó là Sciendo, là một dịch vụ chuyên cung cấp các giải pháp phát hành ấn phẩm trực tuyến như là tạp chí, sách chuyên khảo và các tài liệu khoa học và nghề nghiệp khác. Sciendo hỗ trợ đặc biệt cho các trường đại học, viện nghiên cứu để xuất bản các ấn phẩm bằng các ngôn ngữ như tiếng Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Ba Lan. Rất nhiều trong số những tạp chí này đã được chỉ mục bởi Clarivate Analytics (trước đây là Thomson Reuters), Scopus, Pubmed và được đánh giá là có những đóng góp cao cho hoạt động nghiên cứu khoa học toàn cầu.  Hiện nay, riêng nền tảng Sciendo đã được gần 600 tạp chí của các trường đại học, viện nghiên cứu uy tín trên toàn thế giới lựa chọn là nơi xuất bản các ấn phẩm khoa học ví dụ như tạp chí IZA Journal of Labor Policy; Journal of Mother and Child; Central European Journal of Public Policy; Politics in Central Europe; NISPAcee Journal of Public Administration and Policy…..

Nền tảng Sciendo được phát triển từ năm 2018 bởi công ty Walter de Gruyter GmbH, trụ sở tại Berlin, Đức là một nhà xuất bản khoa học có trên 270 năm kinh nghiệm dẫn đầu về xuất bản học thuật và đã nhận được đặc quyền hoàng gia để in sách vào năm 1749 của Vua Frederick II (Đức). Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam phiên bản tiếng Anh số đầu tiên đã được đăng tải lên cơ sở dữ liệu của Sciendo tại địa chỉ https://content.sciendo.com/view/journals/vjls/vjls-overview.xml .

Kính mời các học giả, chuyên gia, giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên trong và ngoài nước đón đọc.

Bài: Quốc Công

Ảnh: Nhật Vy

Ban Truyền thông Ulaw

 

--%>
Top