Họp trực tuyến với Ban lãnh đạo Trung tâm hợp tác giáo dục pháp luật quốc tế Trường Đại học Tổng hợp Nagoya (Nhật Bản)

Sáng ngày 20/08/2020, đại diện Lãnh đạo trường Đại học Luật TP.HCM và trường Đại học Tổng hợp Nagoya đã có buổi họp trực tuyến nhằm thảo luận và tiến tới triển khai các hoạt động hợp tác trên cơ sở kế thừa và phát huy mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa hai trường trong thời gian vừa qua.

Quang cảnh buổi họp

Về phía Trường Đại học Luật TP.HCM có sự hiện diện của PGS.TS.Trần Hoàng Hải- Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường;  PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Hiệu trưởng; ThS Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm Quản lý Đào tạo chất lượng cao và Đào tạo quốc tế; ThS Nguyễn Vũ Pha Phim - Phó trưởng Bộ môn Tiếng Nhật - Khoa Ngoại ngữ pháp lý;  cùng một số Thầy, Cô Bộ môn Tiếng Nhật và chuyên viên phòng Hợp tác quốc tế.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải chủ trì cuộc họp

Về phía Trường Đại học Tổng hợp Nagoya gồm có: GS. Akira FUJIMOTO -  Giám đốc Trung tâm hợp tác giáo dục pháp luật quốc tế (Center for Asian Legal Exchange  gọi tắt là CALE) – Trường Đại học Tổng hợp Nagoya; GS. Katsuhiko OKA - Phó giám đốc Trung tâm; GS. Yo MATSUO - Phó giám đốc Trung tâm, Cô Yuki KAWARAI – Giảng viên phụ trách; Cô Emi MAKINO giảng viên Trung tâm.

Tại buổi họp, hai bên đã cùng nhau trao đổi về các nội dung cụ thể dựa trên Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) được ký kết vào tháng 5/2020. Trường Đại học Tổng hợp Nagoya đề nghị hợp tác với Trường Đại học Luật TP.HCM thực hiện các hoạt động trao đổi tài liệu nghiên cứu, xuất bản các ấn phẩm sau hội thảo quốc tế, các đề tài nghiên cứu khoa học chung; Trao đổi sinh viên và giảng viên; Đặc biệt, việc đẩy mạnh tổ chức các hội thảo quốc tế trực tuyến với trường Đại học tổng hợp Nagoya và các trường Đại học trong khu vực (Consortium) được hai bên khuyến khích và khẳng định đây là giải pháp hiệu quả và thiết thực nhất trong giai đoạn hiện nay.

Ban giám Hiệu trường Đại học Luật TP.HCM đặc biệt quan tâm đến chương trình tuyển chọn giảng viên của Nhà trường gửi đi học các khóa đào tạo Sau đại học thông qua các chương trình nghiên cứu và đào tạo đặc biệt như Chương trình đạo tạo Tiến sĩ dưới hình thức Hybrid của Asian Satellite Campus Institute – Trường Đại học Tổng hợp Nagoya. Các thông tin chi tiết và cụ thể về Chương trình đào tạo này sẽ được Trường Đại học tổng hợp Nagoya cập nhật và gửi đến cho Nhà trường trong thời gian sắp tới.

Trường Đại học Luật TP.HCM đánh giá cao kết quả các hoạt động hợp tác với trường Đại học Tổng hợp Nagoya trong thời gian qua và khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để duy trì và phát triển các hoạt động chung khác giữa hai trường với mục tiêu phát triển hợp tác quốc tế, nâng cao chuyên môn và bồi dưỡng nguồn nhân lực.

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, dù phải đối thoại thông qua hình thức trực tuyến, nhưng buổi họp đã diễn ra hết sức thuận lợi, hiệu quả và đạt được những thoả thuận hữu ích về hợp tác trong tương lai giữa hai trường Đại học Luật TP.HCM và Đại học Tổng hợp Nagoya.

Bài: Phòng QLNCKH&HTQT

Hình: Hưng Phan

Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top