Đoàn kiểm tra Trường Đại học Luật TP.HCM thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức coi thi và thanh tra coi thi tại ngày thi thứ hai

Ngày 29/6/2023, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc bài thi tổ hợp khoa học xã hội theo đăng ký và bài thi Ngoại ngữ. Đây là ngày thi thứ hai và là ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 trên cả nước nói chung và tại Khánh Hòa nói riêng. 

Sáng ngày 29/6/2023 các thí sinh làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn thành phần: Vật lý, Hóa học, Sinh học và bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Thời gian làm bài là 150 phút bắt đầu từ 7 giờ 35 phút. Đây là buổi thi thứ ba cũng là buổi thi đặc biệt diễn ra trong bối cảnh an ninh, an toàn được thắt chặt tối đa sau sự cố lộ đề Ngữ văn sáng 28/6 và lộ đề Toán chiều 28/6.

Trên cơ sở công điện khẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo phát ngày 28/6, Chủ tịch UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị quán triệt Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh tập trung chỉ đạo các Hội đồng thi tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Theo đó, các cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, kiểm tra và các lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi cần tập trung cao độ để phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm quy chế thi, nhất là việc sử dụng thiết bị công nghệ để gian lận thi cử.

Thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Trưởng đoàn Kiểm tra của Đoàn kiểm tra của Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tại Khánh Hòa đã nhanh chóng quán triệt tinh thần tới các tổ kiểm tra cắm chốt tại các điểm và đoàn kiểm tra lưu động. Theo đó, các tổ kiểm tra cần sử dụng điện thoại bàn tại các điểm thi báo cáo ngay về đoàn kiểm tra lưu động khi có sự cố, buổi sáng báo cáo nhanh gửi về trước 10 giờ và buổi chiều trước 15 giờ. Đồng thời, cuối buổi thi sẽ báo cáo một lần nữa qua điện thoại sau đó hoàn thiện báo cáo, nhật ký kiểm tra, biên bản kiểm tra theo mẫu đã hướng dẫn. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra lưu của cả hai đơn vị Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã tập trung toàn bộ lực lượng trực tại sở Giáo dục và Đào tạo để tiếp nhận thông tin, hướng dẫn các tổ và báo cáo kịp thời về Thanh tra Bộ theo yêu cầu. Trường hợp cần thiết đoàn lưu động sẽ chủ động điện thoại liên lạc với các tổ khi chưa nhận được thông tin.

Buổi chiều 29/6, thí sinh sẽ làm bài thi Ngoại ngữ - bài thi cuối cùng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Với tinh thần làm việc trách nhiệm, các tổ kiểm tra tại các điểm có sự cố đều nhanh chóng báo cáo về đoàn kiểm tra lưu động để được hướng dẫn ghi nhận đúng quy định. Đồng thời đoàn lưu động đã tiếp nhận đầy đủ thông tin và kịp báo cáo về Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo theo những khung giờ cần thiết đúng yêu cầu hướng dẫn sau khi an ninh được thắt chặt hơn nữa tại Kỳ thi.

Ngày thi cuối cùng kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Khánh Hòa đã kết thúc an toàn, nghiêm túc và các tổ kiểm tra cũng như đoàn kiểm tra lưu động có phần tập trung căng thẳng hơn nhiều so với các buổi thi trước đó. Tuy nhiên, với nỗ lực và tinh thần làm việc tập trung cao độ đoàn kiểm tra đã hoàn thành nhiệm trong ngày thi kết thúc này.

Căn cứ vào kết quả làm việc từ ngày 26/6/2023 đến kết thúc buổi thi cuối cùng ngày 29/6/2023, Trưởng đoàn kiểm tra Lê Trường Sơn đã tổ chức họp với sở Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra sở Giáo dục Và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa để kết luận nội dung kiểm tra. Tại buổi họp Trưởng đoàn kiểm tra tổng kết hoạt động kiểm tra đồng thời chỉ ra những ưu điểm, mặt mạnh mà sở Giáo dục và Đào tạo đã làm được trong công tác chỉ đạo, tổ chức coi thi và thanh tra thi. Tuy nhiên, Trưởng đoàn cũng thẳng thắn chỉ ra một số lưu ý cần tiếp tục rút kinh nghiệm cho các Kỳ thi Tốt nghiệp THPT các năm sau.


Trưởng đoàn kiểm tra trình bày một số nội dung trên cơ sở kết quả thực tế kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức coi thi, thanh tra coi thi tại Khánh Hoà


Trưởng đoàn kiểm tra Lê Trường Sơn nhấn mạnh một số ưu điểm trong công tác chỉ đạo chuẩn bị cho Kỳ thi của sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hoà

Trên cơ sở kết luận của Trưởng đoàn Kiểm tra Lê Trường Sơn, thay mặt cho Sở, ông Võ Hoàn Hải - Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã tiếp thu các nội dung kết luận cũng như cảm những lưu ý của đoàn kiểm tra cùng với sự hỗ trợ của Đoàn kiểm tra của hai Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Ngân hàng góp phần bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy định. Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Võ Hoàn Hải gửi lời cảm ơn đến những đánh giá tích cực của Đoàn kiểm tra và đặc biệt những lưu ý của Đoàn Kiểm tra để công tác chuẩn bị, tổ chức coi thi các Kỳ thi Tốt nghiệp THPT của tỉnh các năm sau ngày càng hoàn thiện hơn nữa. Đồng thời Giám đốc sở cũng chúc mừng Phó Hiệu trưởng Lê Trường Sơn - Trưởng đoàn cùng toàn thể đoàn công tác đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kiểm tra trong bối cảnh đặc biệt của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023.


Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Võ Hoàn Hải thay mặt lãnh đạo sở cảm ơn những đánh giá tích cực của Đoàn kiểm tra

Kết thúc buổi làm việc chiều 29/6, TS. LêTrường Sơn đã gửi tới tập thể lãnh đạo Sở GD-ĐT Khánh Hoà lời chúc mừng vì sau nhiều căng thẳng vất vả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp.


TS. Lê Trường Sơn và tập thể lãnh đạo Sở GD-ĐT Khánh Hoà chụp ảnh lưu niệm

Sau khi đợt kiểm tra kết thúc, một số cựu sinh viên của Trường Đại học Luật TP. HCM các khóa 22, khóa 34, khóa 35 và khóa 39 đã đến thăm hỏi, giao lưu, chúc mừng TS. Lê Trường Sơn - Phó Hiệu trưởng Phụ trách, Trưởng đoàn kiểm tra và đại diện một số thầy cô thành viên đoàn kiểm tra theo QĐ 1675/QĐ-BGDĐT đã hoàn thành tốt đẹp nhiệm vụ Bộ Trưởng bộ GD-ĐT giao phó.


Cựu sinh viên của Trường Đại học Luật TP.HCM đến thăm hỏi, giao lưu, chúc mừng TS. Lê Trường Sơn - Phó Hiệu trưởng Phụ trách, Trưởng đoàn kiểm tra và đại diện một số thầy cô thành viên đoàn kiểm tra

Nội dung và hình ảnh: Đoàn kiểm tra

--%>
Top