Đoàn kiểm tra lưu động Trường Đại học Luật TP.HCM tham gia kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Bình Thuận

Bộ Giáo dục và đào tạo thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra ở tất cả khâu của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, đồng thời kiểm tra đột xuất tại một số hội đồng thi, điểm thi. Theo đó, Trường Đại học Luật TP.HCM được phân công tham gia công tác kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Bình Thuận với số lượng 50 cán bộ, giảng viên.

Vào sáng ngày 4/7, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức cho đoàn cán bộ, giảng viên tham gia kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT 2022 lên đường thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Bình Thuận. Ngay khi tới Phan Thiết, đoàn kiểm tra đã tập trung tại Hội trường của Trường Chuyên Trần Hưng Đạo để dự tập huấn và làm việc với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chánh Thanh tra sở, các điểm trưởng ở các điểm.

Đoàn kiểm tra tập trung tại Hội trường Trường Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận

Vào sáng ngày 6/7, đoàn kiểm tra lưu động gồm Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Tài chính - Marketing đã làm việc với Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra Sở về việc báo cáo sơ bộ về tình hình công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Bình Thuận. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận, đến dự buổi làm việc có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Phương An - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Văn Thạch - Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo các phòng chức năng thuộc sở.

Đoàn kiểm tra lưu động tại Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Thuận

Buổi làm việc bao gồm đoàn kiểm tra lưu động Trường Đại học Luật TP.HCM và Đại học Tài chính – Marketing cùng với đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận

Tại buổi làm việc, TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM, Trưởng đoàn kiểm tra đã thay mặt đoàn công bố quyết định kiểm tra. Đồng thời, TS. Lê Trường Sơn đề nghị Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận trình bày báo cáo sơ bộ về tình hình công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đại diện cho Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Văn Thạch - Chánh Thanh tra trình bày báo cáo về công tác tổ chức kỳ thi nói chung, tổ chức coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Bình Thuận nói riêng.

Ông Nguyễn Văn Thạch phát biểu tại buổi làm việc

Trong buổi làm việc, TS. Lê Trường Sơn cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp cho đoàn kiểm tra lưu động báo cáo và hồ sơ về việc tổ chức thi THPT năm 2022 cũng như đoàn kiểm tra sẽ hỗ trợ Sở phát hiện các bất cập về công tác tổ chức coi thi, việc ban hành văn bản chỉ đạo nếu có để khắc phục trước khi kỳ thi diễn ra. Thay mặt đoàn kiểm tra, TS. Lê Trường Sơn bày tỏ sự kỳ vọng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Vào buổi chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra lưu động đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị coi thi tại các điểm thi. Tại Hội đồng thi của Trường Chuyên Trần Hưng Đạo, đoàn kiểm tra lắng nghe báo cáo sơ bộ từ Trưởng điểm thi, cán bộ Thanh tra của Sở báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức coi thi. Qua báo cáo và thực tế kiểm tra, công tác chuẩn bị tổ chức coi thi tại Trường Chuyên Trần Hưng Đạo được thực hiện nghiêm túc, đáp ứng được các yêu cầu theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn kiểm tra lưu động thực hiện công tác kiểm tra tại điểm thi

Đoàn kiểm tra trao đổi về công tác chuẩn bị tổ chức coi thi tại điểm thi Trường Chuyên Trần Hưng Đạo

TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM, Trưởng đoàn cùng với TS. Lê Trung Đạo – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính – Marketing, Phó trưởng đoàn kiểm tra camera tại khu vực bảo quản đề thi và bài thi của Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo

Đoàn kiểm tra lưu động kiểm tra khu vực niêm yết danh sách thí sinh tham dự kỳ thi tại Trường Chuyên Trần Hưng Đạo

Đồng thời, Đoàn kiểm tra lưu động cũng đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức tại Trường THPT Phan Thiết, Trường THPT Phan Chu Trinh và Trường THPT Nội trú tỉnh Bình Thuận. Tại điểm thi Trường THPT Nội trú tỉnh Bình Thuận, Trưởng đoàn Lê Trường Sơn và các thành viên đoàn đã lưu ý Trưởng điểm thi một số nội dung cần khắc phục ngay để đảm bảo thực hiện đúng quy chế trước khi kỳ thi diễn ra.

Đoàn kiểm tra làm việc với Trưởng điểm thi Trường THPT Phan Thiết

Trưởng đoàn kiểm tra và các thành viên đoàn lưu ý một số nội dung cần khắc phục để đảm bảo đúng quy chế trước kỳ thi diễn ra

Các thành viên của đoàn kiểm tra lưu động kiểm tra danh sách thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Phan Chu Trinh

Các thành viên đoàn kiểm tra công tác niêm phong phòng thi