Tấm bằng Thạc sĩ Luật với niềm đam mê học tập không ngừng nghỉ

Trong một thế giới luôn thay đổi, không bao giờ là quá muộn để theo đuổi ước mơ học tập và khám phá tri thức mới. Cô Nguyễn Thị Bạch Vân - Tân Thạc sĩ chuyên ngành Luật Hình sự và tố tụng hình sự, một người phụ nữ 66 tuổi, đã chứng minh điều đó khi vừa nhận bằng Thạc sĩ Luật vào sáng ngày 16/06/2024 tại Trường Đại học Luật TP. HCM. Sự kiện này không chỉ là một thành tựu cá nhân của cô, mà còn là nguồn cảm hứng vô tận cho nhiều người khác.
Tân ThS. Nguyễn Thị Bạch Vân đã trải qua một cuộc hành trình học tập đầy thử thách và khó khăn. Khi được hỏi về lý do vì sao cô chọn Trường Đại học Luật TP. HCM là người bạn đồng hành ở bậc Cao học, cô bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Trường và chia sẻ rằng Trường Đại học Luật TP. HCM chính là ngôi trường đầu tiên mà cô tìm hiểu về lĩnh vực pháp lý và cô cũng đã học các lớp trung cấp pháp lý tại chính ngôi trường này vào những năm 88-89-90. Trong khoảng thời gian đó, cô đã tốt nghiệp tấm bằng Cử nhân Luật vào năm 1995 cũng tại Trường Đại học Luật TP. HCM.

Tân Thạc sĩ Nguyễn Thị Bạch Vân chia sẻ những khó khăn và thách thức trong quá trình học chương trình Cao học

Với những áp lực của cuộc sống gia đình và công việc, việc dành thời gian và năng lượng để học tập không hề dễ dàng. Cô chia sẻ: “Trong quá trình làm việc, cô luôn nuôi một hy vọng rằng sẽ trở về Trường để học Cao học. Và năm 2009, cô có trở về Trường để đăng ký học nhưng vì hoàn cảnh nên không thể tiếp tục được". Tuy nhiên, bằng sự kiên trì và quyết tâm, cô đã vượt qua mọi trở ngại để đạt được ước mơ của mình.
Suốt quãng thời gian học tập, cô Bạch Vân không chỉ phải đối mặt với những thách thức về tuổi tác mà còn phải cân bằng giữa việc học và các hoạt động gia đình. Nhưng bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ và sự hỗ trợ từ gia đình, cô đã cố gắng để hoàn thành chương trình học. “Ai cũng sẽ có hoài bão khi ở bất kỳ lứa tuổi nào, chính bản thân cô cũng có hoài bão và ước mơ rằng phải lấy được bằng Thạc sĩ của Trường Đại học Luật TP. HCM nên bằng tất cả sự quyết tâm và cố gắng của cô thì cô đã đạt được kết quả như ngày hôm nay với phần lớn là sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè và của quý Thầy/Cô, giảng viên Trường,” cô Bạch Vân chia sẻ.
Quá trình học tập của cô Bạch Vân không chỉ là việc tiếp thu kiến thức mà còn là cơ hội để cô gặp gỡ và kết nối với những người bạn mới, những giảng viên nhiệt huyết và những người có cùng đam mê. Mỗi buổi học, mỗi bài giảng đều là một trải nghiệm quý báu, giúp cô không ngừng hoàn thiện bản thân. Sự kiên trì và tinh thần học hỏi của cô Vân là một tấm gương sáng cho nhiều người, đặc biệt là những người đã bước qua tuổi trung niên. Cô đã chứng minh rằng, dù ở bất kỳ độ tuổi nào, chúng ta cũng có thể tiếp tục học tập và đạt được những thành tựu mới nếu có quyết tâm và đam mê.
Qua đó, cô khẳng định rằng: “Chỉ khi mình có quyết tâm, có nỗ lực, có phấn đấu thì mình sẽ đạt được kết quả như mình mong muốn và cô cũng mong rằng với niềm vui của cô, cô muốn chia sẻ rằng không phân biệt tuổi, dù ở bất cứ lúc nào mà mình có hoài bão, có ước mơ thì mình phải quyết tâm có kế hoạch để thực hiện”. Gửi gắm đến thế hệ trẻ ngày nay, cô hy vọng rằng các bạn trẻ nên có những thử thách mới cho bản thân, đừng ngần ngại đương đầu với thử thách.

Tân Thạc sĩ Nguyễn Thị Bạch Vân chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình, bạn bè

Nhận bằng Thạc sĩ Luật ở tuổi 66, Tân Thạc sĩ Nguyễn Thị Bạch Vân không chỉ ghi dấu ấn về mặt học thuật mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng. Câu chuyện của cô chính là minh chứng sống cho việc học tập suốt đời và sự kiên trì không bao giờ là vô nghĩa, khuyến khích mọi người không ngừng nỗ lực để theo đuổi ước mơ và vượt qua mọi giới hạn của bản thân.

Nội dung: Hạnh Nhi
Hình ảnh: Thanh Hoàng