Thầy Lê Duy Ninh nhận quyết định nghỉ hưu

Thầy Lê Duy Ninh đã từng là một người lính, sau này theo con đường dạy học. Chính vì lẽ đó, trong 27 năm gắn bó với Trường Đại học Luật TP.HCM, tất cả tình yêu nước, yêu con người được thầy thu gọn lại thành tình yêu trường, yêu sinh viên của mình.

Thầy Lê Duy Ninh bày tỏ suy nghĩ tại buổi lễ trao quyết định nghỉ hưu

Với sự xúc động, thầy Ninh kể về câu nói yêu thích của mình: “Hãy yêu lấy mỗi ngày” và từ đó thầy mong rằng các thầy cô và sinh viên “Hãy yêu lấy trường Đại học Luật” vì đây chính là một môi trường tốt để mọi người phát triển bản thân và nhận thấy được sự trưởng thành của mình qua từng ngày. Đồng thời, thầy cũng chia sẻ khoảng thời gian sắp tới thầy sẽ dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình, ngoài việc đi du lịch, nghỉ ngơi, thầy vẫn sẽ tiếp tục công việc viết sách để có thể đóng góp ít nhiều tri thức cho các em sinh viên.

Buổi lễ khép lại với những bó hoa tươi thắm từ các thầy cô gửi tặng thầy Lê Duy Ninh, cùng với đó là một bài hát tiếng Nga màGS.TS.NGƯT Mai Hồng Quỳ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi tặng thầy vô cùng ý nghĩa “Dù chia tay nhưng hãy luôn mỉm cười vì ta vẫn sẽ gặp lại”.

GS.TS.NGƯT Mai Hồng Quỳ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Bài: Lam Thảo

Ảnh: Thanh Toàn