Trường Đại học Luật TP.HCM làm việc với Đại học Arizona về chương trình liên kết đào tạo cử nhân Luật song bằng

Sáng ngày 24/04/2024 vừa qua, tại phòng họp A.905, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP. HCM đã có buổi làm việc với đại diện Đại học Arizona (Hoa Kỳ) nhằm thảo luận về việc hợp tác và xây dựng chương trình liên kết đào tạo song bằng cử nhân Luật giữa hai Trường.

Buổi họp được tổ chức tại phòng họp A.905 cơ sở Nguyễn Tất Thành

Tham dự buổi họp, về phía đại diện Trường Đại học Luật TP. HCM có TS. Lê Trường Sơn -  Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Việt Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đỗ Văn Đại - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Tổng biên tập Phụ trách Tạp chí Khoa học Pháp lý Việt Nam; ThS. GVC Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm QLĐTCLC&ĐTQT cùng các chuyên viên của Nhà trường.

TS. Lê Trường Sơn -  Hiệu trưởng Nhà trường tham dự buổi họp

PGS.TS. Trần Việt Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tại buổi họp

Về phía đại diện Đại học Arizona có sự tham dự của Bà Amanda Wolfe - Trợ lý Các chương trình Toàn cầu; Bà Amanda Agate-Delco - Quản lý Các chương trình đào tạo khu vực phía Nam và Đông Nam Á và Ông Vũ Hải Trường – Quản lý Chương trình Arizona Global tại Việt Nam.

Bà Amanda Agate-Delco - Quản lý Các chương trình đào tạo khu vực phía Nam và Đông Nam Á đại diện Đại học Arizona tham dự buổi làm việc

Mở đầu buổi làm việc, ThS.GVC Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm QLĐTCLC&ĐTQT đã giới thiệu khái quát chương trình đào tạo liên kết giữa Nhà trường và Đại học Arizona. Cụ thể, khoá đào tạo sẽ kéo dài 4 năm, trong đó, sinh viên sẽ học tại Việt Nam trong 3 năm đầu và chuyển tiếp học tại Hoa Kỳ vào năm cuối. Đối với trường hợp sinh viên không lựa chọn học trực tiếp tại Hoa Kỳ, Nhà trường cung cấp các phương thức đào tạo thay thế, bao gồm: hình thức học trực tuyến hoặc theo học chương trình Chất lượng cao của Trường Đại học Luật TP. HCM, ThS.GVC Huỳnh Thị Thu Trang chia sẻ.

ThS. GVC Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm QLĐTCLC&ĐTQT giới thiệu về chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Luật song bằng tại buổi họp

Tiếp nối buổi làm việc, đại diện hai bên tiến hành thảo luận chi tiết nội dung chương trình đào tạo liên kết sắp tới nhằm đưa ra ý kiến chung về chủ trương đào tạo và tiến đến triển khai hoạt động tuyển sinh theo đúng kế hoạch. Các vấn đề được thảo luận tại buổi họp xoay quanh mô hình giảng dạy, học phí, cơ sở vật chất và chi phí hỗ trợ cho sinh viên và đội ngũ giảng viên nước ngoài.

Ông Vũ Hải Trường – Quản lý Chương trình Arizona Global tại Việt Nam đóng góp ý kiến về Chương trình liên kết tại buổi họp

Kết thúc buổi họp, các bên đã thống nhất về các nội dung của chương trình đào tạo liên kết và phân công chuẩn bị thực hiện công tác tuyển sinh khóa học đầu tiên trong thời gian sắp tới. Buổi làm việc là cơ hội để trao đổi, củng cố mối quan hệ hữu nghị và xây dựng nền tảng cho các hoạt động hợp tác chuyên môn của hai bên trong tương lai. Theo kế hoạch, ngay sau phiên làm việc này, Đại học Arizona và Tổ công tác gồm lãnh đạo TT QLĐTCLC & ĐTQT, các thành viên và đại diện Trung tâm Tư vấn tuyển sinh sẽ tiếp tục trao đổi, thảo luận chuyên sâu về công tác tuyển sinh chương trình này.”

Đại diện Trường Đại học Luật TP.HCM và Đại học Arizona chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Nội dung: Linh Linh

Hình ảnh: Hứa Thảo