Sinh viên Đại học Luật được khám sức khỏe ngay tại trường

Người có sức khỏe có 100 ước muốn, người không có sức khỏe chỉ có một ước muốn duy nhất: đó là sức khỏe. Chú trọng sức khỏe cho sinh viên, vào các ngày 3, 4, 5/12/2018 vừa qua, tại Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở Bình Triệu, Trung tâm Y tế Quận 4 và Trạm Y tế Trường Đại học Luật TP.HCM đã phối hợp tổ chức chương trình khám sức khỏe ban đầu cho sinh viên Khóa 43.

Khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện các vấn đề bất thường về sức khỏe nếu có trước khi chuyển thành bệnh hoặc phát hiện bệnh ở vào giai đoạn sớm khi chưa có biểu hiện ra bên ngoài để điều trị hiệu quả hơn, khả năng lành bệnh cao hơn, tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và tránh được các biến chứng do bệnh gây ra. Ngoài ra khám sức khỏe định kỳ đều đặn giúp chúng ta có những điều chỉnh hợp lý hơn về chế độ dinh dưỡng, chế độ làm việc, điều chỉnh lối sống nhằm nâng cao năng suất lao động và cải thiện chất lượng cuộc sống.


Sinh viên thực hiện các xét nghiệm máu tìm vi-rút viêm gan B, viêm gan C,...

Ngay từ sáng sớm, sinh viên các lớp có lịch khám đã có mặt đầy đủ để điền thông tin và tiến hành các hoạt động khám sức khỏe gồm có: chiều cao, cân nặng, mạch huyết áp, khám mắt, tai - mũi - họng, răng hàm mặt, nội khoa, xét nghiệm máu tìm vi-rút Viêm gan B, chụp X - quang... Sinh viên còn được các Bác sĩ khám tổng quát chỉ định chuyên khoa của từng bệnh và yêu cầu thực hiện khám chữa bệnh theo Bảo hiểm Y tế (nếu có). Ngoài ra, trong suốt thời gian học tập tại trường, sinh viên có nhu cầu làm thêm xét nghiệm máu về vi-rút Viêm gan C, vi-rút H. Pilory (dạ dày), thử nhóm máu... có thể liên hệ Trạm Y tế của Nhà trường để thực hiện với chi phí thấp hơn so với các phòng khám bên ngoài.


Sinh viên đến tham gia khám sức khỏe từ rất sớm, thực hiện điền thông tin theo hướng dẫn của các nhân viên y tế

Các bạn sinh viên rất quan tâm và vui vẻ khi tham gia chương trình này. Bạn Hồng Thanh – Lớp trưởng lớp QT43.3 khi tham gia chương trình khám sức khỏe vào ngày 4/12 cho biết: “ Tuy là thời tiết nóng bức nhưng các cô chú nhân viên y vẫn rất vui vẻ, chu đáo. Thanh rất yên tâm vì được xét nghiệm, phần xét nghiệm giúp cho những bạn lười khám tổng quát như Thanh có thể kiểm tra sức khỏe để phòng ngừa các bệnh như viêm gan B, C. Vì là sinh viên sống xa nhà nên việc chăm sóc sức khỏe bản thân cũng có phần lơ là. Thanh nhận thấy đây là một chương trình mang ý nghĩa thiết thực, thông qua đây giúp Thanh cũng như nhiều bạn biết được sức khỏe mình ra sao, lưu tâm, chăm sóc sức khỏe tốt hơn, giúp cho con đường học tập không bị cản trở”.


Đo mạch huyết áp là kiểm tra đầu tiên được thực hiện tại buổi khám sức khỏe

Sinh viên ở bàn khám Răng - hàm - mặt được các Bác sĩ kiểm tra kĩ lưỡng


Không khí buổi khám bệnh không hề nặng nề hay mệt mỏi nhờ sự nhiệt tình và tận tâm của các bác sĩ

Chương trình là dịp để các sinh viên kiểm tra sức khỏe của bản thân, phát hiện và điều trị kịp thời nếu có bệnh. Các bạn sinh viên mong rằng Nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn các chương trình liên quan đến sức khỏe trong những năm tới.


Sinh viên đang được kiểm tra về cân nặng và chiều cao

Bên cạnh lịch khám chính thức vào ngày 3, 4, 5/12/2018, các sinh viên chưa thể đi khám vì lí do cá nhân có thể tham gia đợt khám bổ sung vào ngày 6, 7/12/2018 tại Trung tâm Y tế Q4 - địa chỉ: 51 Vĩnh Khánh, P9, Q4, TP.HCM.


Nội dung: Hương Quỳnh, Tâm Nhi

Hình ảnh: Vinh Phước, Nhã Uyên

Ban Truyền thông ULAW.
   

Top