Nhằm mang tới cho sinh viên các lớp Chất lượng cao các phương pháp học E-Learning khoa học và hiệu quả nhất trong mùa dịch COVID-19, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức và phát sóng trực tiếp Chương trình “Livestream tư vấn phương pháp học E-Learning cho sinh viên các lớp Chất lượng cao” tại kênh fanpage chính thức của Nhà trường vào lúc 9h30 ngày 24/03/2020.

Chương trình “Livestream tư vấn phương pháp học E-Learning cho sinh viên các lớp Chất lượng cao” có sự góp mặt của hai vị khách mời đặc biệt sau:

- TS. Phan Thị Thành Dương - Trưởng bộ môn Thuế - Tài chính – Ngân hàng, Khoa Luật Thương mại.

- TS. Thái Thị Tuyết Dung - Trưởng Bộ môn Luật Hành chính, Khoa Luật Hành chính – Nhà nước.

“Livestream tư vấn phương pháp học E-Learning cho sinh viên các lớp Chất lượng cao” được phát sóng tại kênh fanpage chính thức của Trường Đại học Luật TP.HCM

Mở đầu chương trình, TS. Phan Thị Thành Dương bày tỏ sự thấu hiểu với những khó khăn ban đầu mà các bạn sinh viên gặp phải khi mới tham gia học tập trực tuyến và TS cũng đưa ra tổng quan cách giải quyết các vấn đề đó. Theo đó, ba yêu cầu được đặt ra để có được cách giải quyết tốt nhất là : Lực – Tự – Cần. Cụ thể: Lực: Động lực học tập từ chính bản thân các bạn sinh viên; Tự: Tự đặt ra mục tiêu và tự chủ động trong quá trình học tập; Cần: Cần có hứng thú, cần có kỷ luật, cần có sự tập trung.

TS. Phan Thị Thành Dương nêu ra ba yêu cầu cần thiết để các bạn sinh viên khắc phục được khó khăn khi học trực tuyến: Lực – Tự – Cần

Tiếp theo đó, TS. Thái Thị Tuyết Dung giới thiệu chi tiết hơn đến các bạn sinh viên đang theo dõi chương trình trực tiếp 6 yếu tố cần thiết để chủ động học tốt phương pháp học E-Learning, bao gồm: Trang thiết bị học tập; Kỷ luật học; Sự chuẩn bị kiến thức; Sự linh hoạt liên kết bài học với các thực tiễn; Sự chủ động khi tiếp nhận thông tin bài học; Sự trao đổi kiến thức qua quá trình họp nhóm. TS. Thái Thị Tuyết Dung kết luận rằng để khai thác phương pháp E-Learning hiệu quả rất cần sự chủ động và kiên nhẫn từ phía các bạn sinh viên.

TS. Thái Thị Tuyết Dung giới thiệu đến các bạn sinh viên  6 yếu tố cần thiết để chủ động học tốt phương pháp học E-Learning

Sau khi kết thúc phần tư vấn tổng quan, chương trình ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm, những câu hỏi đến từ các bạn sinh viên đang theo dõi. Các vị khách mời đã giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của sinh viên, chủ yếu xoay quanh các vấn đề phổ biến như:

- Cách sử dụng các tính năng trên trang E-Learning của Nhà trường.

- Ưu điểm của phương pháp học E-Learning dành cho sinh viên các lớp Chất lượng cao.

- Tính cập nhật của các chương trình bài giảng E-Learning.

Các vị khách mời đã giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của sinh viên

Mở đầu cho chuỗi các chương trình livestream tư vấn, hỗ trợ sinh viên học E-Learning hiệu quả trong mùa dịch COVID2-19, Chương trình “Livestream tư vấn phương pháp học E-Learning cho sinh viên các lớp Chất lượng cao” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Nhà trường mong rằng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục quan tâm theo dõi những chương trình livestream tiếp theo để được tư vấn các phương pháp học E-Learning bổ ích và phù hợp trong thời kì dịch bênh đang bùng phát. Chương trình tư vấn số 2 đã diễn ra vào thứ năm (26/03/2020) lúc 17h30 - 19h00 với nội dung “Tư vấn phương pháp học các môn của các khoa Thương mại - Dân sự - Quốc tế” .

Nội dung: Tuyết Minh

Hình ảnh: Quế Lan