Kể chuyện về tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh “Câu chuyện nước nóng, nước nguội”

 

Những câu chuyện về tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong nội dung sinh hoạt chào cờ của Trường đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Sáng ngày 6/4/2018, tại Trường Đại học Luật TP.HCM cơ sở Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi kể chuyện dưới cờ lần thứ 43, nằm trong khuôn khổ nội dung sinh hoạt chào cờ thường niên của trường.

 


Câu chuyện “Nước nóng, Nước nguội” được Dương Thị Diệu Hiền – Chi bộ Đào tạo – Đào tạo sau đại học truyền tải.

Truyện kể về việc một anh cán bộ trung đoàn thường hay quát mắng các chiến sĩ đã được bác giáo dục qua hình ảnh “nước nóng nước nguội” để đồng chí ấy nhận ra cái sai của mình, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm: khi nóng giận chúng ta không thể kiểm soát được lời nói và hành động dẫn đến không ai có thể hiểu được ý chúng ta muốn truyền tải để mà tiếp thu cũng như ly nước nóng chẳng ai muốn uống. Phải luôn bình tĩnh, hòa nhã, lắng nghe thì mới có được sự tin yêu từ mọi người như ly nước lạnh dễ chịu trong thời tiết oi bức.


Thầy Bùi Xuân Hải - Phó Hiệu trưởng, Thầy Phan Văn Tuyến – Chủ tịch Công đoàn trường (Hàng đầu tiên, từ trái sang) và các thầy cô đang lắng nghe câu chuyện.

 

Bài : Mai Hương

Hình ảnh: Ngọc Thoa

BAN TRUYỀN THÔNG ULAW


   

Top