Hướng nghiệp cho sinh viên thông qua chuỗi “Legal talk – Diễn đàn thông tin sự kiện pháp lý”

Tọa đàm “Legal talk – Diễn đàn thông tin sự kiện pháp lý” số 1 với chủ đề: “Tổng quan về nghề luật” là hoạt động đầu tiên trong chuỗi chương trình toạ đàm tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên do Đoàn trường và Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên phối hợp thực hiện.

Nhằm liên kết, phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trong việc nâng cao nhận thức về các nghề nghiệp cụ thể, từ đó giúp sinh viên hướng nghiệp, trao dồi các kỹ năng nghề nghiệp cụ thể để có thể tìm kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Vào chiều ngày 02/11/2018, tại Hội trường A1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Đoàn trường và Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Tọa đàm “Legal Talk – Diẽn đàn thông tin và sự kiện pháp lý” số 1 với chủ đề: “Tổng quan về nghề Luật”.

Khách mời tham dự và làm diễn giả cho tọa đàm có Ông Đặng Việt Anh, Luật sư Thành viên, Giám đốc điều hành của công ty Luật Dzungsrt & Associates LLC - công ty chuyên về Luật hàng hải và giải quyết tranh chấp có trụ sở tại Hà Nội và văn phòng chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh; Bà Nguyễn Thị Kim Loan, Trưởng Phòng Pháp Lý và Quan hệ Chính phủ Ngân hàng HSBC; Ông Đặng Xuân Hợp, Trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các khách mời là những chuyên gia trong các lĩnh vực pháp lý.

Đến với buổi tọa đàm, hơn 300 sinh viên tham dự đã có cơ hội được giao lưu, kết nối và lắng nghe những chia sẻ chân thành về kinh nghiệm, thử thách trên con đường hành nghề luật đến từ các vị khách mời.


Buổi tọa đàm đã thu hút gần 300 sinh viên đến tham dự.

Với mục đích đem đến một cái nhìn tổng quan về nghề luật cho các bạn sinh viên trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu vào nên kinh tế thế giới hiện nay, ông Đặng Xuân Hợp đã chia sẻ về những cơ hội nghề nghiệp mà một sinh viên Luật sau khi tốt nghiệp có thể đạt được. Đồng thời, ông cũng cho biết rằng nghề luật sẽ mang đến cho các bạn sinh viên rất nhiều kiến thức và những trải nghiệm vô cùng quý báu.

Ông Đặng Xuân Hợp khẳng định rằng thị trường pháp lý đang rộng mở với nhiều cơ hội dành cho các bạn sinh viên Luật hiện nay.

Song song đó, Luật sư Đặng Việt Anh cũng đã chia sẻ về những khó khăn và thử thách mà những bạn sinh viên Luật sẽ gặp phải khi vừa mới ra trường. Qua đó, ông nhắc nhở các bạn sinh viên phải cân nhắc kĩ để hiểu rõ bản thân mình mong muốn làm việc trong lĩnh vực pháp lý nào và phải cố gắng kiên trì với lựa chọn của bản thân.

Luật sư Đặng Việt Anh nhắc nhở các bạn sinh viên phải có định hướng về tương lai và kiên trì với lựa chọn của bản thân mình.

Đồng thời, bà Nguyễn Thị Kim Loan cũng chia sẻ về kinh nghiệm trở thành một nhân viên pháp chế trong một doanh nghiệp của mình cho các sinh viên. Bà cho biết khi mới ra trường, để hòa nhập được vào môi trường của một công ty Luật thì sinh viên cần phải tránh những sai sót do chủ quan, ỷ lại và nếu gặp phải vấn đề mà mình không biết thì phải hỏi ngay để tránh làm mất thời gian.


Bà Nguyễn Thị Kim Loan cho biết: “Nếu muốn gắn bó dài lâu với nghề luật thì phải thật sự yêu nghề”.

Qua những lời chia sẻ đầy thân tình từ các khách mời, các bạn sinh viên đã có cái nhìn bao quát hơn về bối cảnh thị trường nghề luật ở Việt Nam cũng như phần nào nhận thức được hướng đi nào là đúng đắn trong việc xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

Kết thúc chương trình, ThS. Nguyễn Đào Phương Thúy – Phó Bí thư Đoàn trường đã thay mặt ban tổ chức đã gửi đến khách mời những phần quà lưu niệm và lời cảm ơn sâu sắc, đồng thời hứa hẹn rằng những buổi tọa đàm “Diễn đàn thông tin và sự kiện pháp lý” tiếp theo sẽ mang thêm nhiều kiến thức thực tiễn và bổ ích cho các bạn sinh viên.

Nội dung: Vũ Nhi, Phối Mẫn

Hình ảnh: Nam Hiếu

Ban Truyền thông ULAW

    

Top