Gần 200 học sinh trường THPT Gành Hào tỉnh Bạc Liêu tham quan và tìm hiểu về Trường ĐH Luật TP. HCM

Sáng ngày 4/3, tại cơ sở Bình Triệu trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã đón đoàn học sinh của trường THPT Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đến tham quan, tìm hiểu, hướng nghiệp. Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là địa điểm duy nhất trường THPT Gành Hào chọn làm địa điểm hướng nghiệp trong chương trình về nguồn, hướng nghiệp năm 2018 của đơn vị.



Tham dự chương trình về phía Trường ĐH Luật TP. HCM có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm QHDN&HTSV, Phòng Đào tạo, Phòng QTTB, Đoàn trường và sinh viên trong các đội tư vấn tuyển sinh. Về phía trường THPT Gành Hào có thầy Nguyễn Minh Tỉnh, Chủ tịch Hội LHTNVN Trường, các thầy/cô chủ nhiệm các khối lớp 10, 11, 12 và đặc biệt là 180 học sinh.


Với mong muốn giúp các em học sinh có nguyện vọng vào trường ĐH Luật TP. HCM có cơ hội tiếp cận thực tế với cơ sở vật chất của Trường, đồng thời được tìm hiểu sâu hơn về các ngành học, môn học và đặc biệt hơn cả là phương thức tuyển sinh riêng của Trường... Ban tổ chức đã thực hiện nhiều hoạt động gần gũi và phù hợp với lứa tuổi của học sinh viên để không khí của chương trình luôn sôi nổi và hấp dẫn.

Đại diện Đoàn trường cũng đã giới thiệu về môi trường hoạt động phong trào vô cùng đa dạng và sôi động của Trường, điểm đặc biệt của chương trình đón tiếp lần này là có đại diện của cựu sinh viên có quê tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã từng học tập và tốt nghiệp tại ULAW là anh Sơn Ngọc Nhiều, cựu sinh viên lớp Hành chính 33BC, hiện đang công tác tại Văn phòng Công chứng Quận 10, đã có chia sẻ hết sức chân tình với các em học sinh quê hương về những ấn tượng tốt đẹp khi học tập tại Trường ĐH Luật TP. HCM cũng như mong muốn các em học sinh chọn ULAW là nơi để gửi gắm các ước mơ, hoài bão của mình.


Sau phần giới thiệu tổng quan về ULAW, phần giao lưu diễn ra sôi nổi, nhiều nội dung được các em sinh viên quan tâm như cơ hội việc làm khi tốt nghiệp, các ngành học, nội dung thi kiểm tra năng lực, vấn đề sinh hoạt và học tập tại Trường,...

Sau phần giao lưu, học sinh cũng đã đi tham quan các phòng học, tham qua Trung tâm thông tin thư viện. Vì là lần đầu đến tham quan trường Đại học Luật TP. HCM, các bạn học sinh dường như không giấu được niềm vui. Từng lớp thay nhau chụp hình kỷ niệm tại nhiều không gian của Trường. Nhiều học sinh cho biết rất ấn tượng với cơ sở vật chất của Trường.


Buổi đón tiếp diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng tốt về ĐH Luật cho cả học sinh và giáo viên trường THPT Gành Hào.


Bài: Lam Thảo – An Nguyễn

Ảnh: Đội TVTS qua tổng đài.

   

Top