Trao đổi về các chương trình hợp tác liên kết đào tạo với University Of Eastern Finland

Sáng ngày 26/2/2019, tại phòng họp A905 trường Đại học Luật TP.HCM đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa đại diện trường Đại học Luật và đại diện trường Đại học Eastern Finland (UEF). Cuộc gặp mặt chủ yếu xoay quanh việc bàn bạc, thảo luận các vấn đề hai trường có thể cùng hợp tác như trao đổi giảng viên, sinh viên, xây dựng chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ, tham gia các Hội thảo quốc tế và cùng xuất bản các ấn phẩm trên tạp chí của mỗi trường.


Đại diện phía trường Đại học Luật TPHCM cùng đại diện trường University of Eastern Finland (UEF)

Tại buổi trao đổi, về phía nhà trường có sự góp mặt của PGS.TS Trần Hoàng Hải- Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, TS Lê Thị Thúy Hương – Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, ThS Huỳnh Thị Thu Trang – Giám đốc trung tâm Quản lý đào tạo chất lượng cao và đào tạo quốc tế, ThS. Lê Văn Hiển – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo, ThS Trịnh Anh Nguyên – Giám đốc trung tâm Đào tạo ngắn hạn, TS. Nguyễn Hồ Bích Hằng – giảng viên khoa luật Dân sự và ThS Nguyễn Thu An – chuyên viên phòng Quản lý nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Về phía trường Đại học Eastern Finland (UEF) có sự đại diện của GS. Katja Lindoos, bà Kirsi Karjalainen và bà Anna Karri – bộ phận Hợp tác quốc tế.

 

Toàn cảnh buổi trao đổi các chương trình liên kết đào tạo với trường UEF Phần Lan

Buổi làm việc diễn ra trên tinh thần cởi mở, thiện chí và hợp tác. Hai bên đã giới thiệu về quy mô nhà trường, chương trình giảng dạy của mình để từ đó dễ dàng trao đổi những vấn đề cụ thể trong việc hợp tác, xây dựng các lĩnh vực hợp tác. Theo PGS.TS Trần Hoàng Hải, trao đổi giảng viên và sinh viên hiện là mảng có khả năng thực hiện được trước mắt. Hai trường sẽ tiếp tục trao đổi qua email những thông tin chung về thời khóa biểu, về thủ tục công nhận tín chỉ, thủ tục xin thị thực xuất nhập cảnh,… nhằm tạo sự thuận tiện tối đa cho sinh viên khi tham gia vào các chương trình liên kết ở Phần Lan và Việt Nam.


PGS.TS Trần Hoàng Hải - Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường chủ trì buổi gặp mặt trao đổi với đại diện trường University of Eastern Finland

Bên cạnh đó, trong buổi họp mặt này, ThS Trịnh Anh Nguyên cũng giới thiệu những khóa đào tạo ngắn hạn mà nhà trường dự định sẽ mở ra cho các luật sư, sinh viên có nhu cầu bổ sung những kiến thức và kỹ năng phục vụ cho việc hành nghề luật, từ đó đưa ra những lời đề nghị về việc trao đổi giáo viên của bên phía trường Phần Lan phù hợp với nhu cầu của những lớp này qua thỉnh giảng.


GS. Katja Lindroos đại diện phía trường University of Eastern Finland trao đổi những vấn đề đưa ra trong buổi gặp mặt

Trong buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trần Hoàng Hải cũng đưa ra đề xuất về việc đồng xuất bản ấn phẩm, bài viết trên tạp chí của mỗi trường bằng tiếng Anh. Theo đó, hai trường sẽ trao đổi thêm nhằm đạt được thỏa thuận chung về các vấn đề đã đặt ra trong buổi làm việc này, từ đó ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, đánh dấu sự hợp tác chính thức của hai bên.

Kết thúc buổi gặp mặt, đại diện của hai bên trường đã dành cho nhau những món quà kỷ niệm ý nghĩa, nhằm bước đầu tạo lập mối quan hệ gắn bó và là nền móng cho sự hợp tác hiệu quả sau này.

Nội dung: Thư Đỗ

Ảnh: Khánh Linh

Ban Truyền thông ULAW

   

Top