Nhằm tiếp tục nâng cao chuyên môn, kiến thức về quy trình xây dựng và tự đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn FIBAA ở các buổi tập huấn trước đó, từ ngày 14 - 15/7/2023, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức tập huấn lần thứ hai “Tự đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn FIBAA” đối với chương trình đào tạo sau đại học và chương trình đào tạo Cử nhân Luật hệ Chất lượng cao bằng tiếng Anh tại Hội trường A.1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Buổi tập huấn lần thứ hai “Tự đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn FIBAA” được tổ chức tại Hội trường A.1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành

Buổi tập huấn có sự hướng dẫn của chuyên gia là TS. Lý Thị Minh Châu - Nguyên Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng và Phát triển chương trình của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM và các nhóm tác giả đã tham gia tập huấn viết báo cáo lần 1 là chuyên viên Phòng, Trung tâm và giảng viên các Khoa tại Trường Đại học Luật TP.HCM.

TS. Lý Thị Minh Châu - Nguyên Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng và Phát triển chương trình của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM hướng dẫn cách viết báo cáo tự đánh giá

Tiếp nối nội dung được tập huấn trước đó, các thành viên tập trung phân tích các tiêu chuẩn còn lại theo hệ đánh giá của FIBAA, bao gồm tiêu chí thứ hai đến thứ năm. TS. Lý Thị Minh Châu nhấn mạnh các nguyên tắc khi viết báo cáo tự đánh giá cần phải ngắn gọn, đúng trọng tâm nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các thông tin, minh chứng cần thiết theo yêu cầu.

Tại buổi tập huấn, các nhóm tác giả lần lượt trình bày phần bài viết báo cáo lần 1, đồng thời đưa ra những vấn đề thắc mắc, bất cập trong quá trình thực hành viết báo cáo. Cụ thể, thông qua bài báo cáo lần 1, các nhóm tác giả ghi nhận một số nội dung xoay quanh việc lấy số liệu thực tiễn vẫn còn mơ hồ chưa thực hiện được trên cơ sở với nhiều lý do phát sinh.

Các thành viên tham dự tập trung lắng nghe hướng dẫn

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, các nhóm viết báo cáo đã tiến hành ghi nhận các ý kiến của các thành viên khác và chuyên gia. Xuyên suốt buổi tập huấn, các thành viên tham dự đã tập trung lắng nghe hướng dẫn, tích cực thảo luận và đặt câu hỏi về các tiêu chí đánh giá của hệ thống tiêu chuẩn kiểm định FIBAA.

TS. Võ Trung Tín - Trưởng Bộ môn Luật Đất đai - Môi trường, Khoa Luật Thương mại trình bày báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật học chuyên ngành Luật Kinh tế

Các thành viên tham dự tập trung lắng nghe hướng dẫn

Chuẩn kiểm định FIBAA có tính khắt khe và yêu cầu cao về mục tiêu, chương trình đào tạo, tính ứng dụng thực tiễn, cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, chất lượng người học,…Việc đạt tiêu chuẩn quốc tế FIBAA sẽ thúc đẩy chất lượng đào tạo và tính minh bạch trên lộ trình thực hiện công tác, đảm bảo định hướng giáo dục của Nhà trường.

Nội dung: Quỳnh Như, Thuỳ Vân

Hình ảnh: Anh Hào