Trường Đại học Luật TP.HCM tham khảo mô hình E-Learning với tập đoàn Blackboard

Chiều ngày 14/11/2017, đại diện Tập đoàn Blackboard đã có buổi gặp mặt với Ban giám hiệu Trường Đại học Luật TP.HCM để giới thiệu về mô hình E-learning do tập đoàn xây dựng.

Tham gia buổi gặp mặt, về phía Trường Đại học Luật TP.HCM có PGS.TS Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S Nguyễn Hữu Khoa - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin, TS. Lê Thị Thúy Hương – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học & Hợp tác Quốc tế và lãnh đạo các phòng ban liên quan. Về phía Tập đoàn Blackboard có bà Phạm Thị Diễm – Giám đốc IEG Việt Nam, ông Samuel Tang – Giám đốc chi nhánh Việt Nam, ông Nick Benwell – Chuyên viên kỹ thuật.

Blackboard là một tập đoàn chuyên xây dựng các giải pháp học trực tuyến cho mọi bậc giáo dục, chú trọng vào giáo dục đại học trên phạm vi toàn cầu. Tập đoàn có 20 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống giáo dục ở nhiều quốc gia châu Á và trên thế giới. Hệ sinh thái mà tập đoàn xây dựng đã được một số trường Đại học ở Việt Nam ứng dụng, chẳng hạn như Trường Đại học RMIT, Đại học Quốc gia TP.HCM,… Bà Phạm Thị Diễm đã giới thiệu những ưu điểm của ứng dụng mà Blackboard cung cấp so với các công ty danh tiếng khác như chia sẻ thông tin giữa người dùng trong hệ sinh thái, phân cấp quản lí, đo lường chất lượng đào tạo, giải pháp mở cho từng nhu cầu sử dụng riêng biệt hay ứng dụng mobile learning.


(ảnh bán cảnh)

Trao đổi với đại diện tập đoàn, PGS.TS Trần Hoàng Hải cho biết, Trường Đại học Luật TP.HCM đã lên kế hoạch xây dựng mô hình E-Learning từ năm 2015 và đã tiến hành một số bước cơ bản, tuy nhiên vẫn đang gặp phải một số vấn đề về mặt nội dung, quy trình tiến hành,… Ông Nick Benwell cho rằng những vấn đề về kỹ thuật tuy phức tạp nhưng hoàn toàn có thể khắc phục nhanh chóng và việc xây dựng nội dung cần một khoảng thời gian dài. Từ kinh nghiệm của các trường Đại học đã áp dụng mô hình này, ông cho rằng để khuyến khích việc dạy học trực tuyến, nhà trường cần có những chính sách cụ thể để thu hút giảng viên và học sinh tham gia.

 

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS Trần Hoàng Hải cho rằng để triển khai hiệu quả mô hình này, Trường Đại học Luật TP.HCM sẽ cử đoàn sang khảo sát, trải nghiệm thực tế, học hỏi quy trình xây dựng hệ thống nhằm tạo tiền đề vững chắc cho các bước phát triển sau này. Buổi gặp mặt diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần thúc đẩy sự phát triển của mô hình E- Learning.

 

 

Bài: Bảo Ngân, Anh Thư
Ảnh: Minh Quang

Ban Truyền thông ULAW

 

 

 

   

Top