Trường Đại học Luật TP. HCM làm việc với Trung tâm Khoa học trẻ - Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh về nội dung hợp tác trong năm 2024

Trên cơ sở biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Luật TP. HCM và Trung tâm Khoa học trẻ thuộc Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã được ký kết, sáng ngày 26/03, lãnh đạo giữa hai đơn vị đã có buổi làm việc nhằm trao đổi một số nội dung hợp tác giữa hai đơn vị trong năm 2024.

Buổi làm việc diễn ra tại Phòng họp A.908 cơ sở Nguyễn Tất Thành

Tham dự buổi làm việc, về phía Nhà trường có sự hiện diện của GS.TS. Đỗ Văn Đại - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thị Thúy Hương - Trưởng Phòng Quản lý NCKH&HTQT; ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Bí thư Đoàn trường, Phó Giám đốc Trung tâm QHDN&HTSV cùng một số cán bộ, giảng viên.

Về phía Trung tâm Khoa học trẻ - Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham dự của ông Đoàn Kim Thành - Giám đốc Trung tâm Khoa học trẻ; Ông Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học trẻ; Ông Hoàng Sơn Giang - Trưởng phòng Quản lý kế hoạch & Phát triển Dự án cùng các chuyên viên của Trung tâm.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Đỗ Văn Đại - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, bày tỏ mong muốn Nhà trường sẽ cùng phối hợp với Trung tâm Khoa học trẻ - Thành Đoàn TP.HCM tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu cho Chương trình Vườn ươm Khoa học và Công nghệ trẻ. Song song đó, Nhà trường cũng hy vọng nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của Trung tâm trong việc triển khai các hoạt động chuyển đổi số lĩnh vực khoa học và công nghệ tại Trường Đại học Luật TP.HCM, cũng như nhiều hoạt động liên quan đến học thuật trong cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

GS.TS. Đỗ Văn Đại - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, trao đổi tại buổi làm việc

Đại diện Trung tâm Khoa học trẻ - Thành Đoàn TP.HCM, Ông Đoàn Kim Thành - Giám đốc Trung tâm chia sẻ mong muốn được Nhà trường đồng hành, giúp đỡ trong việc thành lập các đội hình giảng viên, sinh viên tình nguyện cho Chương trình Trí thức Khoa học trẻ. Đồng thời, nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, ông Đoàn Kim Thành cũng đề xuất các nội dung hợp tác giữa hai bên về việc tổ chức Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka và Hội thảo khoa học trong thời gian sắp tới.

Ông Đoàn Kim Thành - Giám đốc Trung tâm Khoa học trẻ - Thành Đoàn TP.HCM trao đổi tại buổi làm việc

Trên cơ sở các nội dung được lãnh đạo hai đơn vị thống nhất tại buổi làm việc sắp tới các đơn vị thuộc hai bên sẽ có các kế hoạch cụ thể nhằm triển khai, tổ chức hiệu quả những nội dung đã thống nhất.

Nội dung: Linh Linh

Hình ảnh: Minh Tú