Với mục tiêu chia sẻ kiến thức trong các lĩnh vực rất cần được quan tâm hiện nay như sự mất cân bằng của nền kinh tế và các khoản cho vay, buổi Tọa đàm chuyên đề "Macroeconomic imbalances and loan quality in panels of European countries" (tạm dịch: “Dữ liệu bảng về mất cân bằng kinh tế vĩ mô và chất lượng cho vay của các nước Châu Âu”) đã được trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức.

Vào chiều ngày 11/12/2019, tại phòng họp A.901 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Khoa Quản trị trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi Tọa đàm chuyên đề "Macroeconomic imbalances and loan quality in panels of European countries" với sự diễn thuyết của Giáo sư Natalia Levenko, Đại học Taltech, Estonia và sự tham gia của đông đảo giảng viên khoa Quản trị.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của của Giáo sư Natalia Levenko, Đại học Taltech, Estonia và sự tham gia của đông đảo giảng viên khoa Quản trị

Mở đầu buổi Tọa đàm, GS. Natalia Levenko đã giới thiệu về mục tiêu cũng như những phương pháp và mô hình thực nghiệm mà mình đã áp dụng khi nghiên cứu các dữ liệu về các nước Châu Âu. Tiếp theo, Giáo sư đã trình bày về kết quả thu được từ cuộc nghiên cứu, qua đó đưa ra những kết luận liên quan đến sự ảnh hưởng của chất lượng các khoản vay và mất cân bằng kinh tế vĩ mô.

Giáo sư Natalia Levenko trình bày về kết quả thu hồi được từ cuộc nghiên cứu

Sau đó, Giáo sư đã nhiệt tình trao đổi về các tác động của nợ xấu, đồng thời giải đáp thắc mắc của các giảng viên về phương pháp tổng hợp cũng như phân tích số liệu để phát triển việc nghiên cứu liên quan đến kinh tế vĩ mô ở Việt Nam.

Các giảng viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ về phương pháp tổng hợp cũng như phân tích số liệu của Giáo sư Natalia Levenko

Sau gần 02 giờ làm việc trong bầu không khí thân tình, buổi Tọa đàm kết thúc với những kết luận thiết thực và hữu ích, góp phần nâng cao kiến thức về những khía cạnh trong kinh tế vĩ mô cũng như mở ra nhiều phương hướng nghiên cứu về các vấn đề thuộc lĩnh vực này trong tương lai.

Sau gần 02 giờ làm việc, buổi Tọa đàm kết thúc với những kết luận thiết thực và hữu ích

Nội dung: Phối Mẫn

Hình ảnh: Nam Hiếu, Lệ Huyền