Đội dự thi Trường ĐH Luật TP.HCM giành giải Nhất game show “Bản quyền và sáng tạo”

Ngày 10.11, tại TP.HCM, Cục Bản quyền tác giả, Bộ VHTTDL chủ trì phối hợp với Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức chương trình game show “Bản quyền và sáng tạo” cho sinh viên các trường ĐH. Chương trình nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan đồng thời khuyến khích các hoạt động sáng tạo và bảo hộ thành quả sáng tạo cho giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên. 

Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại TP.HCM (hai lần trước tổ chức tại Hà Nội) với sự tham gia của ba đội thi đến từ Trường ĐH Luật TP.HCM, Trường ĐH Văn Hóa TP.HCM và Trường ĐH Tôn Đức Thắng. 

Ba đội dự thi phần thi trắc nghiệm kiến thức

Các đội dự thi trải qua 4 phần thi: Chúng tôi là ai; Chúng tôi hiểu biết (với hai nội dung thi là Tôi yêu bản quyền và Nhanh tay nhanh trí); Chúng tôi sáng tạo và phần thi Tài năng hùng biện. Các phần thi xoay quanh kiến thức pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan thông qua nhiều hình thức thi như trắc nghiệm, trả lời trực tiếp, xây dựng tiết mục trên sân khấu và thi về khả năng hùng biện theo nội dung ban giám khảo đưa ra… 

Đội dự thi Trường ĐH Luật TP.HCM trong phần thi Chúng tôi sáng tạo

 Ông Bùi Nguyên Hùng, Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả tặng hoa cho ban giám khảo​​​​​​​

 

Hội đồng giám khảo nhận xét các phần thi

Các cổ động viên hào hứng cổ vũ cuộc thi


Kết quả, đội dự thi Trường ĐH Luật TP.HCM giành giải Nhất với giải thưởng 10 triệu đồng, đội đến từ Trường ĐH Tôn Đức Thắng đạt giải Nhì (7 triệu đồng) và đội đến từ Trường Văn hóa TP.HCM giải Ba (5 triệu đồng).

Trao giải cho các đội dự thi

Bài, ảnh: T.Trang

Nguồn: Báo Văn Hóa điện tử

   

Top