Thiếu tướng Dương Văn Thăng, Phó Chánh án TANDTC thăm trường Đại học Luật TP.HCM

Ngày 11/5/2021, nhân chuyến công tác tại TP. HCM để tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc Hội tại quận 4,7 và huyện Nhà Bè, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh án Toà án Nhân dân tối cao (TANDTC), Chánh án Tòa án quân sự (TAQS) Trung ương đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Luật TP. HCM.

Tháp tùng Thiếu tướng Dương Văn Thăng có đồng chí Nguyễn Đức Toản - Chánh văn phòng TAQSTW, đồng chí Thái Đức Thịnh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ TAQSTW, đồng chí Trần Giang Nam - Chánh án TAQS Quân khu 7 và đồng chí Hoàng Sơn - Chánh tòa phúc thẩm TAQSTW.

Về phía Trường Đại học Luật TP.HCM có PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Thị Thúy Hương - Chủ tịch Công đoàn Trường cùng một số lãnh đạo các phòng, ban của Trường.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Dương Văn Thăng cho biết, Trường Đại học Luật TP.HCM là một trong hai trường trọng điểm của cả nước về đào tạo luật chất lượng cao, góp phần quan trọng vào công cuộc cải cách tư pháp của đất nước. Với tư cách là Phó chánh án TANDTC, Thiếu tướng Dương Văn Thăng mong muốn, Trường Đại học Luật TP.HCM tiếp tục phát huy truyền thống dạy và học, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy để đào tạo nên nhiều cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ Luật không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước, mà còn vươn tầm khu vực và quốc tế. Phó Chánh án TANDTC mong muốn có sự hợp tác tốt về đào tạo, nghiên cứu giữa trường Đại học Luật TP.HCM và Tòa án Nhân dân Tối cao; sẽ tiếp tục tiếp nhận nhiều cử nhân, thạc sĩ tốt nghiệp từ Trường Đại học Luật TP. HCM vì chất lượng đào tạo, uy tín và thương hiệu của Nhà trường về công tác tại ngành tòa án.

Thiếu tướng Dương Văn Thăng trao đổi tại buổi gặp mặt

PGS.TS. Trần Hoàng Hải thay mặt Nhà trường ghi nhận những ý kiến của Thiếu tướng Dương Văn Thăng. Ông cho biết, nâng cao chất lượng dạy và học là mục tiêu hàng đầu của Trường Đại học Luật TP.HCM. Để đáp ứng nhu cầu hội nhập, Nhà trường đang xây dựng và sớm triển khai chương trình đào tạo cử nhân Luật, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, để các cử nhân Luật khi ra trường có trình độ tiếng Anh đủ để đáp ứng nhu cầu nhân sự chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập sâu rộng của đất nước. Hiện tại, hầu hết giảng viên của Nhà trường đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên, đội ngũ tiến sĩ, phó giáo sư chiếm tỷ lệ cao, đủ để đáp ứng nhu cầu đào tạo số lượng người học lớn hơn nhiều so với hiện nay.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải phát biểu tại buổi gặp mặt

PGS.TS. Trần Hoàng Hải cũng bày tỏ mong muốn, các cấp, các ngành, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo các cơ quan tư pháp có tiếng nói giúp trường Đại học Luật tháo gỡ khó khăn để Trường có thể mở rộng quy mô đào tạo, góp phần đáp ứng nhu cầu rất lớn về nhân sự ngành Luật. PGS.TS. Trần Hoàng Hải thay mặt lãnh đạo trường Đại học Luật TP.HCM cam kết sẽ có những hợp tác chặt chẽ với TANDTC trong nghiên cứu, đào tạo, dần dần tiến đến hợp tác toàn diện.

Buổi gặp mặt mở ra nhiều nội dung phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian tới

Nội dung: P.V

Hình ảnh: Ngọc Thắng