Lễ Khai giảng lớp cao học Khoá 33,​34 và Lễ Bế giảng, Trao bằng tốt nghiệp tiến sĩ, thạc sĩ năm 2020

Sáng ngày 26/12, tại Hội trường C.302, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM đã long trọng tổ chức đồng thời Lễ Khai giảng lớp cao học Khoá 33,34 và Lễ Bế giảng, Trao bằng tốt nghiệp tiến sĩ, thạc sĩ năm 2020.

Toàn cảnh buổi lễ 

Buổi lễ có sự tham dự của ông La Hồng - Chánh Án Toà án Nhân dân tỉnh An Giang, ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận và ông Đặng Thanh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VASS.

Về phía lãnh đạo Nhà trường, có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể các lãnh đạo các đơn vị trong trường và những nhân vật chính của buổi lễ - 219 Tân học viên cao học và 5 Nghiên cứu sinh cùng 226 Tân tiến sĩ/thạc sĩ.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng đến các Tân học viên cao học, Nghiên cứu sinh Khoá 33,34 và các Tân tiến sĩ/thạc sĩ được nhận bằng tốt nghiệp năm 2020.Riêng đối với Tân học viên cao học và Nghiên cứu sinh, PGS.TS Trần Hoàng Hải nhắn nhủ: "Trường Đại học Luật TP.HCM là một mảnh đất màu mỡ cho các bạn khai phá bản thân, chính vì vậy, ngay từ bây giờ các bạn cần chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng và tích cực để tối ưu hoá lợi thế mà mình đang sở hữu". PGS.TS. Trần Hoàng Hải cũng cho biết năm 2020 là năm đầu tiên Nhà trường được giao quyền tự chủ tất cả các khâu liên quan đến in, cấp bằng như: Ban hành Quy định cấp phát văng bằng, chứng chỉ của Trường, thiết kế mẫu phôi bằng, chứng chỉ, thực hiện đăng ký mẫu phôi bằng với các cơ quan chức năng. Trường Đại học Luật TP.HCM cũng là một trong những trường đại học đầu tiên hoàn tất quy trình cấp phát văn bằng, chứng chỉ được chuyển giao từ Bộ GD&ĐT. 

Tân học viên Nguyễn Phan Tuấn Anh - Thủ khoa đầu vào thay mặt toàn thể các Tân học viên cao học khóa 33, 34 nêu lên những suy nghĩ chân thành khi lựa chọn trường Đại học Luật TP.HCM làm nơi học tập ở bậc học cao học

Tiếp theo sau, Tân học viên Nguyễn Phan Tuấn Anh - Thủ khoa đầu vào thay mặt toàn thể các Tân học viên cao học khóa 3334 nêu lên những suy nghĩ chân thành khi lựa chọn trường Đại học Luật TP.HCM làm nơi học tập ở bậc học cao học: Thứ nhất, trường Đại học Luật TP.HCM là 01 trong 02 cơ sở đào tạo Luật trọng điểm của cả nước, nơi hội tụ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết. Thứ hai, những Tân học viên cao học ở đây đều đã từng tiếp thu những kiến thức quý báu, sự giảng dạy từ các thầy/cô ở bậc cử nhân, nên chúng em hoàn toàn tin tưởng Nhà trường và cũng xin hứa sẽ ra sức học tập, phấn đầu rèn luyện trong quá trình học tập sắp tới”.

Học viên Nguyễn Văn Sơn - Tân Thạc sĩ Lớp Cao học Luật An Giang Khoá 2 thay mặt toàn thể Tân tiến sĩ/thạc sĩ chia sẻ cảm xúc

Trong không khí xen lẫn niềm hân hoan của buổi lễ, học viên Nguyễn Văn Sơn - Tân Thạc sĩ Lớp Cao học Luật An Giang Khoá 2 cũng thay mặt toàn thể Tân tiến sĩ/thạc sĩ chia sẻ cảm xúc: “Thay mặt toàn thể các Tân tiến sĩ, thạc sĩ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy/cô đã tận tình chỉ dẫn, giảng dạy để chúng tôi góp mặt trong buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay. Nhờ có sự quan tâm, hỗ trợ sâu sắc của các đơn vị, chúng tôi có cơ hội được học tập, phát triển, được đào tạo ở một ngôi trường danh giá, uy tín và chất lượng. Đối với cá nhân tôi hay tất cả các tân tiến sĩ, thạc sĩ đây là niềm tự hào hết sức to lớn!”

PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các Tân tiến sĩ/thạc sĩ Luật năm 2020

Trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nhưng với những sự điều chỉnh kịp thời của lãnh đạo Nhà trường, công tác tuyển sinh và đào tạo hệ sau đại học của Trường Đại học Luật TP.HCM vẫn được duy trì ổn định và đạt được những kết quả như những năm qua. Cụ thể, Nhà trường đã tuyển được 219 học viên cao học và 5 tiến sĩ nghiên cứu các ngành luật.

PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các Tân thạc sĩ Luật năm 2020

Tại buổi lễ, Nhà trường đã trao bằng cho 06 tiến sĩ luật đều là giảng viên của các trường đại học, cao đẳng như Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Ngân hàng, Học viện Chính trị Khu vực IV, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II... Và 220 thạc sĩ nhận bằng đang công tác tại cơ quan hành chính nhà nước; cơ quan công an; các trường Cao đẳng và Đại học; Tòa án, Viện kiểm sát; các VPCC và cơ quan thi hành án, công ty luật; 45 thạc sĩ thuộc khối doanh nghiệp...

Buổi lễ chính là giây phút các Tân học viên cao học và các Tân tiến sĩ/thạc sĩ đón nhận những trái ngọt cho thành quả phấn đấu của mình cùng với những người thân yêu

Nội dung: Kiều My, Lê Duyên, Tuyết Minh

Hình ảnh: Tân Hưng, Thảo My, Hiếu Đoàn

Ban Truyền Thông Ulaw 

--%>

Top