Hân hoan Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 và Ngày hội "Xin chào K45"

Vào sáng ngày 15/11/2020, tại cơ sở Bình Triệu, Trường Đại Học Luật TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021. Buổi lễ diễn ra với sự tham gia của hơn 2000 sinh viên và các cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

Tham dự chương trình về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; TS. Lê Trường Sơn - Uỷ viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đông đảo thầy cô là lãnh đạo các đơn vị và hơn 2000 sinh viên, cựu sinh viên, phụ huynh...

Về phía khách mời có bà Huỳnh Thị Hồng Hoa - Phó trưởng Phòng Công chứng số 6 TP.HCM, Khối trưởng Khối thi đua số 9 thuộc Sở Tư pháp TP.HCM và ông Đặng Thanh Tuấn - Giám đốc Trung Tâm Anh ngữ VASS.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, PGS.TS Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu Trưởng Nhà trường đã đánh trống khai giảng năm học 2020-2021 và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm học mới đến các sinh viên trường, nhất là sinh viên khóa 45. Thầy đã nhắn nhủ, với đà phát triển không ngừng, mục tiêu đạt được thành quả to lớn cả về quy mô, số lượng và chất lượng là sứ mệnh của tập thể lãnh đaọ, cùng cán bộ giảng viên Nhà trường. Đồng thời, thầy cũng gửi lời cảm ơn đến các thầy cô, giảng viên đã không ngừng tận tụy giảng dạy, cùng sinh viên vượt qua trở ngại dịch bệnh Covid-19; các cựu sinh viên luôn đồng hành cùng Nhà trường qua các hoạt động ủng hộ, quyên góp bằng cả tấm lòng. Về phương diện giáo dục, Trường Đại Học Luật TP.HCM luôn tự hào với định hướng phương thức học tập hiệu quả trong môi trường chủ động và sáng tạo, phát triển bản thân, hòa nhập cùng xu thế hiện đại. Trong năm học mới, bên cạnh mục tiêu trọng tâm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, Nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở hệ thống dữ liệu E-learning, hướng tới phát triển chương trình đào tạo từ xa và có thể hoạt động ngay trong những trường hợp đặc biệt, cải tiến trang web thân thiện hơn với người học, thuận tiện cho giảng viên trong việc cập nhật học liệu. Đề cập đến việc trau dồi ngoại ngữ, thầy khuyên các bạn tân sinh viên nên chủ động học tập từ năm đầu đại học và tích lũy liên tục ở những năm tiếp theo. Kết thúc bài phát biểu, PGS.TS Trần Hoàng Hải bày tỏ hy vọng năm học 2020-2021 sẽ diễn ra thành công và tốt đẹp!

PGS.TS Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu Trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các sinh viên, giảng viên

Cũng trong buổi lễ, nhiều tập thể lớp và sinh viên có thành tích xuất sắc năm học 2020-2021 đã được tuyên dương và khen thưởng, bao gồm:

• 09 tân sinh viên khóa 45 đạt điểm thi cao nhất khối thi trong kỳ thi thủ khoa Tuyển sinh hệ chính quy Đại học năm 2020;
  • 06 tập thể lớp đạt danh hiệu “Tập thể lớp sinh viên tiên tiến”;
  • 07 danh hiệu “Sinh viên xuất sắc” năm học 2019 - 2020;
  • 43 danh hiệu  “Sinh viên giỏi” năm học 2019 - 2020;
  • 04 đề tài “Nghiên cứu khoa học” đạt giải khuyến khích cấp Trường;
  • 05 sinh viên Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2020” và 06 sinh viên có nhiều đóng góp cho hoạt động Nhà trường.

Đồng thời, Nhà trường còn trao tặng đến những sinh viên các suất học bổng như “Học bổng tiếp sức đến trường”, học bổng “Thắp sáng ước mơ” và các học bổng từ nguồn xã hội hóa.

PGS. TS Trần Hoàng Hải và PGS. TS Vũ Văn Nhiêm tuyên dương và khen thưởng các tập thể lớp và sinh viên có thành tích xuất sắc năm học 2020-2021

Ngoài ra, bên cạnh Lễ khai giảng còn diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi của Ngày hội Xin chào K45 “Sắc màu tuổi trẻ” như những tiết mục văn nghệ, các gian hàng ẩm thực, hội sách... Đặc biệt, với sự xuất hiện của các nghệ sĩ nổi tiếng, đêm văn nghệ “Sắc màu tuổi trẻ” hứa hẹn sẽ mang đến một ngày khai trường thật ý nghĩa đối với các bạn sinh viên.

Các tiết mục văn nghệ sôi động tại Lễ khai giảng

Nội dung: Tuyết Minh, Lê Duyên, Phương Thảo

Hình ảnh: Ngọc Thắng,  Lệ Huyền