Bế mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành Luật

Sau 03 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả của Đoàn đánh giá ngoài cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, chiều ngày 15/04/2022, Trường Đại học Luật TP.HCM đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức bế mạc Khảo sát chính thức “Kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành Luật” tại Hội trường A1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Toàn cảnh buổi bế mạc Khảo sát chính thức “Kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành Luật”

Buổi bế mạc Khảo sát chính thức “Kiểm định cấp chương trình đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành Luật” có sự tham dự của PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TP.HCM, Giám sát đợt khảo sát chính thức tại Trường, đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng.

Về phía Đoàn đánh giá ngoài, có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Hồng Sinh – Trưởng Khoa Thư viện – Thông tin học, Trường Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia TP.HCM, Trưởng Đoàn đánh giá; ThS. Phạm Thị Bích – Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM; PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; TS. Dương Ngọc Hảo – Phó Trưởng phòng Đào tạo sau Đại học, Trường Đại học Công nghệ - Thông tin.

(Từ trái sang phải) PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, PGS.TS. Trần Thị Hồng, ThS. Phạm Thị Bích, TS. Dương Ngọc Hảo

Về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô là đại diện lãnh đạo Khoa, lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm và đông đảo giảng viên Nhà trường.

(Từ trái sang phải) PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng

Tại buổi bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sinh đại diện Đoàn đánh giá phát biểu báo cáo kết quả kiểm định. Theo đó, Đoàn đánh giá cao mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo khi được Nhà trường xác định rõ ràng, phù hợp với tầm nhìn sứ mạng của Nhà trường cũng như mục tiêu của giáo dục đại học.

PGS.TS. Nguyễn Hồng Sinh phát biểu báo cáo kết quả kiểm định

Về đội ngũ giảng viên, nhân viên cũng như hoạt động hỗ trợ người học và cơ sở vật chất, trang thiết bị, PGS.TS. Trần Thị Hồng nhận xét Nhà trường đã có các quy định tuyển dụng, đặc cách tuyển dụng, bổ nhiệm nhân sự khá tốt. Đồng thời, cơ sở vật chất, hệ thống tài liệu tham khảo học tập cũng được Nhà trường chú trọng đầu tư, đáp ứng được nhu cầu học tập và sinh hoạt ngoại khóa của học viên.

PGS.TS. Trần Thị Hồng trình bày phần đánh giá kiểm định

Phát biểu kết thúc bài đánh giá, ThS. Phạm Thị Bích bày tỏ sự hài lòng khi tỷ lệ học viên tốt nghiệp đúng hạn cũng như tỷ lệ học viên tìm được việc làm đúng với chuyên môn của trường tương đối cao trong khi tỷ lệ học viên nghỉ học thấp. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng rất linh hoạt, chủ động khi thường xuyên thu thập ý kiến của các bên liên quan về chương trình đào tạo và tổ chức họp rà soát nội dung giảng dạy để nâng cao chất lượng.

ThS. Phạm Thị Bích kết thúc phần báo cáo kiểm định

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS. Trần Hoàng Hải gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia TP.HCM và Đoàn đánh giá ngoài đã dành thời gian làm việc, đưa ra những nhận xét, góp ý khách quan, trung thực và chính xác để Nhà trường tiếp tục cải tiến, hoàn thiện chất lượng giảng dạy. PGS.TS. Trần Hoàng Hải bày tỏ các nhận định của Đoàn đánh giá ngoài chính là những góp ý cần thiết, giúp Nhà trường xác định và xây dựng các điểm đặc trưng cho chương trình đào tạo, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải gửi lời cảm ơn đến Đoàn đánh giá ngoài

Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia TP.HCM, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam gửi lời chúc mừng Nhà trường và Đoàn đánh giá ngoài đã hoàn thành đợt đánh giá, ghi nhận những nỗ lực của Nhà trường xuyên suốt thời gian làm việc.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam phát biểu kết thúc buổi bế mạc

Buổi bế mạc chính thức kết thúc với phần tiến hành ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát giữa đại diện của Đoàn đánh giá ngoài và PGS.TS. Trần Hoàng Hải - đại diện Ban lãnh đạo Trường Đại học Luật TP.HCM.

Đại diện Nhà trường, Đoàn đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trao biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

Lãnh đạo Nhà trường trao tặng Đoàn đánh giá những bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn

Nội dung: Thanh Thảo
Hình ảnh: Lệ Huyền