Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức dâng hương kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 18/05, trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng (Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh) nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác (19/05/1890 – 19/05/2022).

Đoàn đại biểu trường tham dự buổi lễ gồm: PGS.TS Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Lê Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đông đảo giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Đoàn đại biểu Trường Đại học Luật TP.HCM tham dự lễ dâng hương kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, Đoàn đã kính dâng những nén hương và lẵng hoa tươi thắm đến trước bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Người.

Sau khi dâng hương, các đại biểu đã tiến hành tham quan khu vực trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh – Đẹp nhất tên Người”. Nơi đây tập hợp hơn 150 tài liệu, hình ảnh tiêu biểu về Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam tiến hành thắng lợi cách mạng giải phóng dân tộc, góp phần vào sự nghiệp cách mạng thế giới.

Các đại biểu tiến vào phòng dâng hương và tham quan các hiện vật thuộc triễn lãm “Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên người

Tại đây, đoàn đại biểu đã được nghe nhân viên bảo tàng thuyết minh, ôn lại con đường ra đi tìm đường cứu nước của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc. Khi nhìn thấy những hiện vật về một sự nghiệp cách mạng vĩ đại ấy, các đại biểu đã bày tỏ sự kính trọng, biết ơn đối với công lao trời biển của Người. Qua đó, các bạn sinh viên càng thêm hiểu biết về hào hùng của dân tộc và hành trình cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cũng tại đây, đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại phòng tưởng niệm Tôn Đức Thắng.

Nội dung: Nguyễn Hoàng, Tường Vi

Hình ảnh: Ngọc Thắng, Hồng Ngọc