Sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM tham gia kiến tập tại Công ty Chứng khoán SSI

Với mục đích cung cấp cho sinh viên một góc nhìn tổng thể hơn về lĩnh vực tài chính, chứng khoán đồng thời tạo cơ hội giúp sinh viên được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, vào lúc 9h00 ngày 25/5/2022, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức chương trình kiến tập tại Công ty Chứng khoán SSI.

Toàn cảnh buổi kiến tập tại Công ty Chứng khoán SSI

Buổi kiến tập được diễn ra với sự hỗ trợ và hướng dẫn từ các đại diện thuộc Công ty Chứng khoán: Ông Nguyễn Văn Khánh – Giám đốc kinh doanh Công ty Chứng khoán SSI, Bà Ngô Ánh Tâm – Chuyên viên đầu tư chứng khoán, Bà Phan Thị Thanh Cảnh – Chuyên viên đầu tư chứng khoán cùng với sự tham gia đông đảo các bạn sinh viên Đại học Luật TP.HCM có quan tâm.

Bà Phan Thị Thanh Cảnh – Chuyên viên đầu tư chứng khoán chia sẻ những trải nghiệm thực tế của bản thân

Bà Ngô Ánh Tâm – Chuyên viên đầu tư chứng khoán giới thiệu bức tranh tổng thể về lĩnh vực chứng khoán và phân tích thị trường chứng khoán qua các thời kỳ

Hiện nay, SSI đang là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam về phân tích và nghiên cứu thị trường nhất là trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng phát triển và hội nhập toàn cầu. Ở đầu buổi kiến tập, các bạn sinh viên đã có những góc nhìn tổng quát về ngành tài chính, chứng khoán thông qua những trải nghiệm thực tế của Bà Phan Thị Thanh Cảnh – Chuyên viên đầu tư chứng khoán. Từ đó, chuyên viên đưa ra nhiều lời khuyên và động viên bổ ích để thúc đẩy tinh thần cầu tiến của các bạn sinh viên quan tâm đến lĩnh vực này.

Đại diện Công ty Chứng khoán SSI chia sẻ về tình hình thực tế và đưa ra góc nhìn cụ thể ở lĩnh vực chứng khoán

Ông Nguyễn Văn Khánh – Giám đốc kinh doanh Công ty Chứng khoán SSI phân tích những vấn đề  thực tiễn hiện nay giúp các bạn sinh viên có một góc nhìn đa chiều hơn về lĩnh vực này

Bên cạnh đó, Bà Ngô Ánh Trâm – Chuyên viên đầu tư chứng khoán cũng đã có phần trình bày về bức tranh tổng thể của ngành chứng khoán cũng như những lỗ hổng về tài chính cá nhân hiện nay. Trong suốt quá trình trao đổi, các bạn sinh viên không chỉ có thêm những kiến thức về tài chính, về chứng khoán mà còn khám phá ra nhiều khía cạnh của việc quản lý tốt tài chính cá nhân. Từ những kết luận ấy, các bạn sinh viên sẽ tránh được những lầm tưởng về tài chính cá nhân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo dựng giá trị cho bản thân mình. Trong buổi kiến tập, các bạn sinh viên còn được Công ty hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán, tham quan không gian, quy trình làm việc cũng như được giải đáp các thắc mắc liên quan đến lĩnh vực chứng khoán.

Các bạn sinh viên được hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán

 

Mọi thắc mắc đều được các đại diện của Công ty Chứng khoán SSI phân tích và giải đáp tận tìnhcụ thể

Buổi kiến tập giúp các bạn sinh viên có góc nhìn đầy chân thật và thú vị

Kết thúc buổi tham quan, đại diện Công ty Chứng khoán SSI bày tỏ sự quan tâm và vui mừng khi được tiếp đón đoàn sinh viên kiến tập. Hơn thế nữa, phía Công ty Chứng khoán SSI mong muốn sẽ được đồng hành cùng các bạn sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM có nguyện vọng học tập và làm việc tại đây. Hy vọng rằng qua đợt kiến tập lần này, các bạn sinh viên không chỉ có thêm kiến thức về lĩnh vực chứng khoán mà còn là những định hướng cụ thể cho cơ hội việc làm trong tương lai.

Buổi kiến tập kết thúc trong sự hào hứng của tất cả các bạn sinh viên tham gia

Nội dung: Nhã Tuyền

Hình ảnh: Bảo Ngọc

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top