Họp Ban điều phối lần I chương trình phối hợp giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang

Nhằm tăng cường và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, phát triển bền vững giữa 02 đơn vị cũng như đảm bảo chất lượng chương trình phối hợp hoạt động, vào lúc 16h00 ngày 27/09/2022, tại phòng họp A.502 cơ sở Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi họp Ban điều phối chương trình lần I giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang.

Toàn cảnh buổi họp ban điều phối chương trình phối hợp hoạt động giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang

Buổi họp có sự tham dự của các thành viên trong Ban điều phối chương trình. Về phía Công ty Phúc Khang có sự góp mặt của ông Lê Hồng Phúc, Phó Tổng Giám đốc Phúc Khang, ông Trương Đăng Khoa – Chủ tịch Công đoàn; bà Trần Thị Tú Trâm – Giám đốc Marketing và ông Trần Triều Thuận – Phòng Đào tạo.

Về phía Trường Đại học Luật TP. HCM có sự tham dự của TS. Lê Trường Sơn – Uỷ viên Thường vụ đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Nguyễn Thành An – Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên; ThS. Nguyễn Thành Bá Đại – Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên; ThS. Đoàn Xuân Quang – Phó Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, Thư ký Hội đồng Trường và TS. Đỗ Thanh Trung –Khoa Luật Hành chính Nhà nước.

TS. Lê Trường Sơn – Uỷ viên Thường vụ đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đưa ra nhiều đề xuất cho các hạng mục

Sau buổi Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Phúc Khang và Trường Đại học Luật TP.HCM trước đó, 02 đơn vị đã đề ra 05 hạng mục cần phải thực hiện trong năm 2022. Theo đó, mỗi hạng mục đều phải tiến hành triển khai những hoạt động cụ thể. Trong buổi họp lần I này, Ban Điều phối đã đề ra các mục tiêu nhằm rà soát hoạt động từ đó đảm bảo việc thực hiện những hạng mục trong vòng 03 tháng.

Ông Lê Hồng Phúc – Phó Tổng Giám đốc Công ty Phúc Khang góp ý nội dung cũng như định hướng cho từng hạng mục

Tập đoàn Phúc Khang được biết đến là một nhà tiên phong trong công cuộc phát triển công trình xanh tại Việt Nam với định hướng phát triển bền vững, trong đó, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR – Corporate Social Responsibility) là một trong những yếu tố giữ vai trò quan trọng. Ở hạng mục này, Công ty Phúc Khang và Trường Đại học Luật TP.HCM đã lên kế hoạch tổ chức một hội thảo khoa học với chủ đề: “Khía cạnh pháp lý về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp”. Hội thảo này được tổ chức nhằm làm rõ các khía cạnh pháp lý liên quan đến CSR từ đó nâng cao chất lượng hoạt động cũng như kết nối được nhiều doanh nghiệp, tổ chức cùng thực hiện CSR. Theo đó, cả hai đơn vị thống nhất cần nhanh chóng xem xét và quyết định về việc lựa chọn Ban Tổ chức, Ban Chuyên môn, đặc biệt là thời điểm thích hợp để có thể tập hợp nhiều doanh nghiệp, đơn vị quan tâm cùng tham gia.

Công ty Phúc Khang và Trường Đại học Luật TP.HCM thống nhất cần nhanh chóng xem xét và quyết định các vấn đề liên quan đến Hội thảo “Khía cạnh pháp lý về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp”

Ngoài ra, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn pháp lý cũng như kịp thời cập nhật các quy định mới của pháp luật, Ban điều phối chương trình cũng lên kế hoạch về việc tổ chức các khoá đào tạo ngắn hạn kỹ năng đàm phán, soạn thảo, thực hiện hợp đồng do các giảng viên của Trường Đại học Luật TP. HCM giảng dạy dành cho cho cán bộ quản lý của công ty Phúc Khang. Thông qua hạng mục này, Nhà trường mong muốn có thể tăng cường tổ chức các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng.

Ban điều phối chương trình lên kế hoạch về việc tổ chức các khoá đào tạo ngắn hạn kỹ năng đàm phán, soạn thảo, thực hiện hợp đồng do các giảng viên của Trường Đại học Luật TP. HCM giảng dạy dành cho cho cán bộ quản lý của công ty Phúc Khang

Tiếp theo đó, Công ty Phúc Khang bày tỏ mong muốn tổ chức các buổi hướng nghiệp, tuyển dụng nguồn nhân lực và kết hợp cùng với chương trình ươm mầm tài năng dành cho các sinh viên tiêu biểu của Nhà trường. Theo đó, sinh viên có thể tham quan kiến tập trực tiếp trong các dự án công trình xanh của Công ty Phúc Khang.

ThS. Đoàn Xuân Quang – Phó Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính; Thư ký Hội đồng Trường (phải) và TS. Đỗ Thanh Trung –Khoa Luật Hành chính Nhà nước (trái) tích cực góp ý, bổ sung ý kiến đối với từng hạng mục

Bên cạnh những hoạt động chuyên môn, hai đơn vị còn quan tâm việc tổ chức những buổi giao hữu thể thao, cụ thể là hai bộ môn bóng đá và cầu lông theo nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau. Đây là một hoạt động ý nghĩa không chỉ giúp nâng cao sức khỏe tinh thần, thể chất mà còn giúp phát triển tình hữu nghị giữa Trường Đại học Luật TP. HCM và Công ty Phúc Khang.

Kết thúc buổi họp, hai bên đã tổng kết được các nội dung của kế hoạch triển khai từ đây cho đến cuối năm 2022. Cả hai đơn vị đều mong rằng lần hợp tác này sẽ là một bước đệm cho sự phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động cũng như mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cả về văn hóa lẫn chuyên môn cho mỗi bên.

Cả hai đơn vị đều mong rằng lần hợp tác này sẽ là một bước đệm cho sự phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động cũng như mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cả về văn hóa lẫn chuyên môn cho mỗi bên

Nội dung: Nhã Tuyền

Hình ảnh: Lê Tiến

Ban Truyền thông Ulaw

--%>
Top