Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội và Phong trào thanh niên, sinh viên năm học 2019 - 2020

Nhằm tổng kết, đánh giá và biểu dương những thành quả đạt được trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên, sinh viên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh năm học 2019 – 2020, vào lúc 18h00 ngày 29/10/2020, tại hội trường C302 trường Đại học Luật TP.HCM đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên, sinh viên Trường Đại học luật TP. Hồ Chí Minh năm học 2019 – 2020.

Hội nghị có sự tham gia của:  PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đ/c Doãn Trường Quang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành đoàn TP.HCM; TS. Lê Thế Tài – Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên; đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên; ThS. Nguyễn Thành Bá Đại – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường; ThS. Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường; ThS. Nguyễn Đào Phương Thúy  - Phó Bí thư Đoàn trường; đ/c Trần Minh Sơn – Thành viên Hội đồng trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường và các đồng chí là cán bộ Đoàn Hội trong toàn trường.

Toàn thể Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên, sinh viên Trường Đại học luật TP. Hồ Chí Minh năm học 2019 – 2020

Mở đầu hội nghị, ThS. Nguyễn Đào Phương Thúy tổng kết công tác Đoàn – Hội, phong trào sinh viên trường năm học 2019 – 2020 và trình bày nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn – Hội, phong trào thanh niên, sinh viên trường năm học 2020 – 2021. Đồng chí đã tuyên dương tinh thần xung kích, sáng tạo và những thành tích đạt được trong công tác Đoàn – Hội, phong trào sinh viên trường năm học 2019 – 2020. Nhằm phát huy thế mạnh trong công tác tổ chức xây dựng Đoàn - xây dựng Hội, Đoàn trường – Hội sinh viên đề ra những hoạt động trọng tâm như sau:

• Thứ nhất, triển khai chương trình, hoạt động Đoàn – Hội bám sát các quan điểm chỉ đạo, các chương trình hành động cụ thể của phong trào Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Thành phố; bám sát các mục tiêu đào tạo của Nhà trường và nhu cầu của Đoàn viên – sinh viên nhà trường;
  • Thứ hai, có chương trình kế hoạch cụ thể, lâu dài phục vụ công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng và bố trí cán bộ Đoàn – Hội. Nâng cao chất lượng trong công tác tập huấn cả về kỹ năng công tác và kỹ năng mềm;
  • Thứ ba, đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các tiêu chí phẩm chất của sinh viên Luật thông qua chương trình “Phong cách sinh viên Luật”, của cán bộ Đoàn thông qua cuộc vận động “Phong cách cán bộ Đoàn”, của sinh viên qua phong trào “Sinh viên 5 tốt”;
  • Thứ tư, tiếp tục phát huy vai trò đội dự bị tin cậy của Đảng, tham mưu thực hiện tốt vai trò của Đoàn Thanh niên trường trong công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng viên từ đoànn viên ưu tú do Đoàn giới thiệu. Phát huy vai trò nòng cốt chính trị đối với tổ chức Hội Sinh viên trường.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Doãn Trường Quang tuyên dương những thành tích đạt được của Nhà trường trong công tác Đoàn – Hội, phong trào thanh niên, sinh viên trường năm học 2020 – 2021. Đồng chí bày tỏ mong muốn Công tác Đoàn – Hội của nhà trường tiếp tục phát huy những thế mạnh để có những hoạt động thiết thực trong năm học 2020 – 2021 và chào mừng kỉ niệm 130 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước, 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh.

Đồng chí Doãn Trường Quang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành đoàn TP.HCM.

Tiếp nối hội nghị, PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự tự hào về những thành tích Đoàn – Hội, phong trào thanh niên, sinh viên trường đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, PGS.TS cho rằng Đoàn - Hội cần những định hướng rõ ràng, đúng đắn cho các phong trào để trường Đại học Luật TPHCM tiếp tục là một ngôi trường dẫn đầu khu vực phía nam về chất lượng đào tạo ngành luật và hoạt phong trào thanh niên – sinh viên.

PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, cán bộ Đoàn – Hội, tập thể có thành tích tốt trong việc thực hiện Chương trình Công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên, sinh viên năm học 2019 - 2020 cũng đã được trao tặng giấy khen của Hiệu trưởng.

Hội nghị đã khen thưởng giấy khen của Hiệu trưởng cho cán bộ Đoàn – Hội, tập thể có thành tích tốt

Nội dung: Diệu Hồng

Hình ảnh: Lệ Huyền