Hội nghị kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Luật TP.HCM năm học 2021-2022

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác Đoàn cũng như kịp thời nắm bắt, chấn chỉnh những thiếu sót, hạn chế của các cấp trong tổ chức triển khai và thực hiện những nội dung chỉ đạo, chủ trương của tổ chức Đoàn, vào lúc 14h00 ngày 23/06/2033, tại phòng họp A.905 trường Đại học Luật TP.HCM đã diễn ra Hội nghị kiểm tra công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2021-2022.

Toàn cảnh buổi Hội nghị kiểm tra công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Trường Đại học Luật TP.HCM diễn ra vào chiều ngày 23/06

Hội nghị có sự tham dự của PGS. TS. Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường cùng với tập thể Ban Thường vụ Đoàn trường, đại diện Đoàn khoa, Chi đoàn cơ quan và Chi đoàn sinh viên.

Mở đầu hội nghị, đại diện Đoàn kiểm tra số 4 trình bày những vấn đề về cách thức làm việc, kiểm tra và chỉ ra một số điểm mới đối với công tác đánh giá, kiểm tra năm 2021-2022. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra cũng đưa ra những nhận xét, kiến nghị và đặt ra các câu hỏi liên quan đến bản báo cáo và các hoạt động diễn ra tại đơn vị trong năm học vừa qua. Cụ thể, Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự nhanh chóng của công tác nhập liệu “App Thanh niên Việt Nam” và sự hiệu quả của quá trình chỉ đạo của Trường đến các cơ sở Đoàn. Bên cạnh đó, đại diện Đoàn kiểm tra cũng mong rằng trong thời gian sắp tới Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức thêm nhiều hoạt động nhằm tạo điều kiện, tiền đề cho sự phát triển của những Đoàn viên có tố chất. Công tác triển khai, đánh giá và quán triệt môi trường cần thắt chặt hơn nữa để Đoàn viên ưu tú và Đảng viên trẻ có cơ hội đóng góp cho Nhà trường.

Thông qua việc trình bày báo cáo về thực trạng quản lý Đoàn viên, các mô hình hoạt động trọng điểm cũng như các kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2021-2022, đại diện Đoàn trường tích cực phản ánh những khó khăn, vướng mắc và đưa ra kiến nghị, đề xuất đối với Đoàn kiểm tra thuộc Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ của Đoàn kiểm tra số 4 trình bày một số vấn đề về cách thức làm việc và đặt ra những câu hỏi về bản báo cáo của Ban Thường vụ Đoàn trường

Về nội dung báo cáo từ phía Đoàn trường, phía đại diện Thành Đoàn nêu lên những đề xuất và làm rõ những vấn đề còn vướng mắc, báo cáo cũng như trả lời những câu hỏi xoay quanh việc triển khai các hoạt động trong năm qua cũng như về hiệu quả của hoạt động khi áp dụng vào thực tế. Các đại diện phía Ban Thường vụ Đoàn trường lần lượt giải đáp các thắc mắc của phía Đoàn kiểm tra. Cụ thể là, trong năm học vừa qua, do tác động của dịch bệnh nên các phong trào, hoạt động bị ảnh hưởng và hầu hết đều phải diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, phía Đoàn Trường khẳng định rằng những công tác Đoàn trường trong năm học qua cũng đã đạt được nhiều chỉ tiêu đề ra và có những đột phá tích cực so với các năm trước đây.

ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Bí thư Đoàn trường tiến hành trả lời những câu hỏi về công tác Đoàn trong năm vừa qua

Nhìn chung, Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Thường vụ Đoàn trường đối với công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong năm học vừa qua. Ngoài ra, cần chú ý một số vấn đề về phương hướng hoạt động cho Đoàn trong thời gian tới, đặc biệt là về công tác giáo dục đòi hỏi sự cố gắng phát huy chủ trương Thành ủy, đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật bằng cách lồng ghép giáo dục vào các hoạt động, sự kiện...

Đại diện phía Đoàn kiểm tra tiến hành đưa ra đánh giá và nhận xét

Kết thúc buổi Hội nghị, PGS.TS Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhất trí cao với bản báo cáo của Đoàn trường về các phong trào thanh niên và đánh giá cao kết quả nỗ lực của Đoàn trường trước tình hình diễn biến căng thẳng của dịch Covid-19. Đồng thời, khẳng định rằng Đảng Ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn quan tâm cũng như hỗ trợ tối đa các hoạt động của Đoàn trường và Hội Sinh viên.

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp

Nội dung: Anh Thy

Hình Ảnh: Quang Huy