Đảng ủy Trường được khen thưởng hoàn thành tốt công tác tuyên giáo năm 2020

Nhằm tổng kết, đánh giá thực hiện công tác tuyên giáo năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tuyên giáo năm 2021 của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM, sáng ngày 29/01/2021, tại Trường Đại học Văn Lang (cơ sở 3), Đảng ủy Khối đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021.

Hội nghị có sự tham dự của Đ/c Phạm Thanh Sơn – Phó Trưởng phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đ/c Nguyễn Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM; Đ/c Nguyễn Thị Là – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; Các đồng chí Trưởng, Phó các Ban xây dựng Đảng ủy Khối, đồng chí cấp ủy phụ trách tuyên giáo của các Đảng ủy cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối, cộng tác viên tổ dư luận xã hội Đảng ủy Khối, báo cáo viên các tổ chức cơ sở trực thuộc, thành viên Ban biên tập Website Đảng ủy Khối.

Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021 được tổ chức tại cơ sở 3 (Bình Thạnh), Trường Đại học Văn Lang

Đánh giá công tác tuyên giáo 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021, đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân, Trưởng Ban Tuyên giáo ĐUK cho biết, đối với năm 2020 vừa qua, bằng sự nỗ lực, quyết tâm cao,Ban tuyên giáo đã đoàn kết cùng với các đơn vị trong Đảng ủy Khối vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ cơ bản của năm 2020.

Đồng chí Đặng Thị Khánh Vân đưa ra cái nhìn quan qua bài tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020 và đề ra nhiệm vụ công tác năm 2021

Việc tham mưu cho Đảng ủy Khối đã được triển khai chủ động, tích cực, góp phần xây dựng chuỗi kế hoạch tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII; tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; tổ chức các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và đặc biệt là triển khai Đề án 05 – ĐA/TU về tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên Internet và mạng xã hội.

Về công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đã triển khai tốt, bám sát các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thành ủy; cập nhật nhanh chóng những khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị qua các kênh thông tin dư luận xã hội; đặc biệt chú trọng tuyên truyền, giáo dục cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo tại cơ sở.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Bên cạnh những thành quả đạt được, công tác tuyên giáo vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế như: việc tham mưu củng cố đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cho Ban Thường vụ Đảng ủy Khối chưa kịp thời; công tác kiểm tra giám sát triển khai, quán triệt Nghị quyết chưa được triển khai thường xuyên; công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai lệch, thù địch chưa tập trung, còn bị động, lúng túng.

Tham luận tại Hội nghị, đại diện các đơn vị Đại học, Cao đẳng trên địa bàn đã chia sẻ về cách làm, kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền. Với cương vị là một đơn vị đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả cho hoạt động tuyên giáo của Đảng úy Khối trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thành An - Ủy viên BCH Đảng bộ Trường Đại học Luật TP.HCM đã có một số chia sẻ qua bài tham luận “Chủ động cung cấp thông tin các hoạt động đơn vị trên các kênh báo đài và Website Thành ủy và Đảng ủy Khối”. Theo đó, Ban Truyền thông Ulaw trực thuộc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên đóng vai trò cung cấp thông tin, hình ảnh về các hoạt động của đơn vị trên các phương tiện truyền thông;đồng thời xây dựng mối quan hệ thân thiện, là một nguồn đáng tin cậy với các cơ quan báo, đài. Từ đó, tham gia xây dựng hình ảnh, thương hiệu cũng như tích cực xử lý khủng hoảng truyền thông liên quan đến đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Thành An - trình bày tham luận “Chủ động cung cấp thông tin các hoạt động đơn vị trên các kênh báo đài và Website Thành ủy và Đảng ủy Khối”

Qua quá trình thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng chương trình công tác tuyên giáo năm 2021, Hội nghị thống nhất các nội dung sau: tiếp tục tập trung tham mưu cho Đảng ủy Khối, công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra công tác triển khai các nội dung của Chỉ thị 05 – CT/TW, hoạt động của Ban Chỉ đạo 35; tuyên truyền, cổ động phong trào thi đua yêu nước; củng cố, kiện toàn và bổ sung lực lượng cộng tác viên dư luận xã hội Đảng ủy Khối; tham gia tốt các hoạt động của Cụm thi đua 5 Ban Tuyên giáo Thành ủy và một số nội dung cụ thể khác.

Trường Đại học Luật TP.HCM đã có những đóng góp tích cực cho công tác tuyên giáo trong năm 2020 của Đảng ủy Khối

Bên cạnh đó, Hội nghị đã tiến hành công tác khen thưởng các tập thể hoàn thành tốt công tác tuyên giáo năm 2020 và các cá nhân đóng góp cho Trang thông tin Đảng bộ Khối. Theo đó, Trường Đại học Luật TP.HCM được khen thưởng là tập thể hoàn thành tốt công tác tuyên giáo năm 2020 và đồng chí Nguyễn Thành An – được khen thưởng là cá nhân có đóng góp phát triển website Đảng ủy Khối.

Hội nghị khen thưởng các tập thể hoàn thành tốt công tác tuyên giáo năm 2020

Hội nghị khen thưởng các tập thể hoàn thành tốt công tác của Đảng ủy Khối

Hội nghị khen thưởng các cá nhân đóng góp tích cực cho websitecủa Đảng ủy Khối

Tập thể khách mời đến từ các đơn vị trực thuộc Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM cùng chụp ảnh lưu niệm

Trải qua năm 2020 đầy biến động, Ban Tuyên giáo ĐUK đã nắm bắt sát tình hình thực tiễn, tích cực tham mưu cho Thường trực Đảng ủy Khối đưa ra chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức, quản lý hoạt động tuyên giáo kịp thời và hiệu quả. Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối. Do vậy, Hội nghị xác định mục tiêu trong năm tới là phát huy kết quả đạt được; khắc phục khó khăn, hạn chế; vượt qua thách thức và tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến dịch bệnh để kịp thời đề ra những biện pháp phòng chống, hạn chế tối đa ảnh hưởng của đại dịch Covid–19.

Nội dung: Kiều My

Hình ảnh: Nhật Vy