Trường Đại học Luật TP.HCM sẵn sàng đón sinh viên, học viên quay lại học trực tiếp

Ngày 28/01/2022, Trường Đại học Luật TP.HCM đã có thông báo về thời điểm sinh viên, học viên trở lại Trường học tập trung sau thời gian học bằng phương thức trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19. Theo sự phân bố của Nhà trường, từ ngày 07/3, sinh viên của một số lớp sẽ chính thức trở lại học tập trung tại hai cơ sở số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức và số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4.

Nhằm chuẩn bị đầy đủ các điều kiện an toàn để giảng viên, sinh viên quay lại giảng dạy và học tập trung, ngày 1/3/2022, tại phòng họp A905, tổ phản ứng nhanh của Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi họp rà soát công tác phòng chống dịch chuẩn bị đón sinh viên quay lại học trực tiếp.

Với phương châm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho sinh viên, học viên tham gia học tập trung, Trường Đại học Luật TP.HCM đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát thanh phòng, chống Covid-19 thông qua việc tuân thủ quy tắc 5K trên các trang điện tử; các đội hình, tổ phản ứng nhanh được kích hoạt lại nhanh chóng. Không những vậy, Nhà trường đã tiến hành xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 với nhiều phương án, kịch bản ứng phó các tình huống khi phát hiện ca nghi nghiễm F0 trong khuôn viên nhà trường để ngăn chặn việc lây nhiễm trên diện rộng.

 

Toàn cảnh buổi tập huấn công tác hướng dẫn sinh viên đo nhiệt độ và khai báo y tế khi đến trường

Quy trình xử lý khi phát hiện ca nghi nhiễm F0 được dán tại Bảng tin ở mỗi khu vực của Trường Đại học Luật TP.HCM

Quy trình xử lý khi phát hiện ca nghi nhiễm F0 tại Trường Đại học Luật TP.HCM được triển khai theo đúng quy định về phòng, chống dịch

Nhà trường tuân thủ, thực hiện nghiêm túc quy tắc “5K” 

Nhà trường đã tiến hành xịt khuẩn toàn bộ khuôn viên ở cả hai cơ sở, vệ sinh và khử trùng toàn bộ các giảng đường, phòng học, chuẩn bị các máy rửa tay tự động,... Bên cạnh đó, Nhà Trường cũng lưu ý tất cả sinh viên phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các bước đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học, cụ thể như sau:

Bước 1: Trước khi vào trường, sinh viên cần phải khai báo y tế qua ứng dụng PC COVID

Bước 2: Sinh viên xếp hàng di chuyển theo làn đường được hướng dẫn để đến khu vực rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt

Bước 3: Tiến hành rửa tay sát khuẩn tại vị trí đặt các máy phun dung dịch sát khuẩn tự động

Hình ảnh máy phun dung dịch sát khuẩn tay tự động được trang bị tại Trường Đại học Luật TP.HCM

Bước 4: Di chuyển đến khu vực bố trí máy đo tầm xa để tiến hành đo thân nhiệt tại cơ sở Nguyễn Tất Thành

Sinh viên thực hiện quá trình đo thân nhiệt ở bãi giữ xe cơ sở Bình Triệu, TP.Thủ Đức

Công tác đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 luôn được Ban Giám hiệu Nhà trường xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Cùng với sự chuẩn bị chỉn chu và kỹ lưỡng, Nhà trường không chỉ hy vọng các bạn sinh viên có thể trở lại trường học tập an toàn mà còn mong muốn góp phần tạo dựng niềm tin và sự an tâm của các bậc phụ huynh khi có con em quay lại học trực tiếp trong thời gian tới.

Nội dung: Thùy Linh

Hình ảnh: Tường Vy

Ban Truyền Thông ULAW

--%>
Top