Họp trực tuyến với trường Đại học Arizona (Hoa Kỳ)

Sáng ngày 27/08/2020, đại diện Lãnh đạo trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và trường Đại học Arizona (Hoa Kỳ) đã có buổi họp trực tuyến nhằm thảo luận và tiến tới triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế.

Về phía Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh có sự hiện diện của PGS.TS.Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường;  PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Hiệu trưởng; ThS Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm Quản lý Đào tạo chất lượng cao và Đào tạo quốc tế, ThS. Lê Văn Hiển - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo và chuyên viên phòng Hợp tác quốc tế.

Về phía đại diện trường Đại học Arizona, hân hạnh có sự tham gia của:

-          GS Marc Miller, Trưởng khoa Luật;

-          GS Kathie Barnes, Phó Giám đốc Phát triển và phụ trách chương trình, Khoa Luật;

-          Bà Amanda Wolfe, Giám đốc Chương trình quốc tế, Khoa Luật;

-          Ông Geoff Sokol, Giám đốc Việt Nam;

-          Ông Vũ Hải Trường, Giám đốc Chương trình Việt Nam;

-          Giáo sư Andrew Shepherd, Giảng viên Khoa Luật.

Buổi họp được diễn ra dưới hình thức trực tuyến qua Zoom

Mở đầu buổi họp, GS. Marc Miller, trưởng Khoa Luật trường Đại học Arizona đã bày tỏ niềm vui khi hợp tác với trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, đồng thời khẳng định ông rất trân trọng mối quan hệ này và luôn hỗ trợ hết mình để đạt được những kết quả tốt nhất trong công việc chung.

Buổi họp thảo luận về nhiều vấn đề hợp tác quốc tế như: trao đổi giảng viên, sinh viên, trao đổi học thuật, đồng tổ chức hội thảo, hội nghị,… Đặc biệt, cả hai trường đã thống nhất việc xây dựng một chương trình liên kết đào tạo và đồng cấp bằng Cử nhân Luật. Trường Đại học Arizona đã chia sẻ các thông tin tổng quan về những hình thức đào tạo, bằng cấp, đối tượng người học, chương trình học, thời gian học, đội ngũ giảng viên cùng các vấn đề tài chính. Chi tiết cụ thể về chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng Cử nhân Luật của Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và Đại học Arizona sẽ được trao đổi cụ thể qua các phiên họp tiếp theo.

Trước những chia sẻ của đối tác, PGS.TS Trần Hoàng Hải khẳng định quyết tâm của Nhà trường, mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ phát triển vững chắc và thành công tốt đẹp.

PGS.TS Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường chủ trì buổi họp với trường Đại học Arizona

Để giúp đối tác có cái nhìn tổng quan về Nhà trường, PGS.TS Trần Hoàng Hải đã giới thiệu về các loại hình đào tạo, đội ngũ giảng viên, sinh viên đang nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại trường.  Đồng thời, liên hệ với tình hình thực tế tại Việt Nam, PGS.TS Trần Hoàng Hải khẳng định khả năng ngoại ngữ của sinh viên Việt Nam hiện nay nói chung và sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh nói riêng là khá tốt, cùng những thuận lợi về tiềm năng kinh tế sẽ là nền tảng tốt cho việc xây dựng chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Luật được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Với cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, buổi họp trực tuyến đã diễn ra hết sức thuận lợi và bước đầu đạt được những kết quả khả quan. 

Bài viết: Phương Anh

Hình ảnh: Cảnh Toàn

Ban Truyền thông ULaw

 

--%>

Top