Chương trình “Tập huấn trực tuyến nâng cao kiến thức pháp luật về lao động và công đoàn năm học 2021 – 2022”

Nhằm cải thiện, trau dồi và trang bị kiến thức pháp luật cho đội ngũ cán bộ Công đoàn Trường Đại học Luật TP.HCM, vào lúc 9h00 ngày 10/11/2021, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức chương trình “Tập huấn trực tuyến nâng cao kiến thức pháp luật về lao động và công đoàn năm học 2021 2022” tại phòng họp A.905 và thông qua hình thức trực tuyến bằng phần mềm Zoom.

Chương trình có sự tham dự của TS Lê Trường Sơn, UVTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM; ThS Nguyễn Thị Minh Thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Dự bị Đại học TP.HCM; TS. Bùi Ngọc Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM; TS Trần Đình Lý, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối Đại học Cao đẳng TP.HCM, Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và hơn 200 cán bộ Công đoàn, đoàn viên của 5 trường thành viên trong Khối thi đua là Công đoàn Trường Đại học Luật TP.HCM, Công đoàn Trường Dự bị Đại học TP.HCM, Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công đoàn Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM, Công đoàn Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Buổi tập huấn được tổ chức trực tiếp tạiphòng họp A.905 Trường Đại học Luật TP.HCM và trực tuyến thông qua phòng họp Zoom

Khai mạc buổi tập huấn, Đ/c Lê Thị Thúy Hương - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Luật TP.HCM, Trưởng Khối thi đua số 3, Trưởng Ban tổ chức chương trình phát biểu khai mạc, nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của ngày Pháp Luật Việt Nam: góp phần khẳng định, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật, thúc đẩy tiến trình xây dựng Nhà nước. Với tinh thần đó, khối thi đua số 03 thuộc Liên đoàn Lao động TP.HCM đã tổ chức buổi tập huấn với mục đích giới thiệu các điểm mới trong Bộ luật Lao động (BLLĐ) và một số nội dung quan trọng về công tác Công đoàn.   

Đ/c  Lê Thị Thúy Hương Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Luật TP.HCM phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Mở đầu buổi tập huấn, Báo cáo viên Trần Văn Triều trình bày những nội dung mới trong BLLĐ năm 2019 ở như chính sách của Nhà nước về lao động, quyền và nghĩa vụ của người lao động, các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực lao động và vấn đề tiền lương, tiền thưởng,...cho người lao động; đồng thời nhấn mạnh những ưu điểm của sự đổi mới ở BLLĐ 2019 trong thời điểm hiện tại.

Báo cáo viên Trần Văn Triều phát biểu những nội dung mới trong BLLĐ 2019 ở buổi tập huấn

Nội dung buổi tập huấn xoay quanh việc tìm hiểu, ghi nhận và áp dụng những điểm mới trong BLLĐ 2019. Bên cạnh đó, nội dung xoay quanh những thủ tục hành chính của người lao động khi ký kết hợp đồng với người sử dụng lao động cũng là một chủ đề nhận được sự quan tâm lớn.

Công đoàn viên đến từ các đơn vị của các Trường đại học lắng nghe và đóng góp ý kiến

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Buổi tập huấn đã kết thúc với những trao đổi cụ thể về việc trang bị kiến thức và kĩ năng thực hành pháp luật về lao động và công đoàn. Những đóng góp ý kiến được ghi nhận ở buổi tập huấn đã góp phần cải thiện và nâng cao kiến thức, trình độ hiểu biết pháp luật lao động, để từ đó phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục tuyên truyền, vận động và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động.

 

Nội dung: Thùy Linh, Hạnh Nhi

Hình ảnh: Tân Hưng, Quang Huy, Lê Linh

Ban Truyền thông Ulaw

 

--%>

Top