Sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM tham gia kiến tập tại TAND Quận Gò Vấp (Đợt hai)

Nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu, quan sátmôi trường làm việc thực tế tại các cơ quan Tòa án, từ đó có thể đưa ra được những  định hướng thực tập và nghề nghiệp thích hợp, chiều ngày 23/11 vừa qua, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức chương trình tham quan thực tế Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp.

Hơn 60 bạn sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM tham gia chương trình kiến tập tại Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp dưới sự hướng dẫn của ông Trần Đăng Tân – Chánh án TAND Quận Gò Vấp

Ông Trần Đăng Tân - Chánh án TAND Quận Gò Vấp chủ trì buổi tham quan

Nội dung chương trình gồm 3 phần chính: Giới thiệu về cơ quan, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình làm việc và kỹ năng xử lý công việc hiệu quả; Giải đáp thắc mắc của sinh viên; Tham quan và tìm hiểu về văn hóa, môi trường làm việc.

Mở đầu chương trình, Chánh án Trần Đăng Tân đã chia sẻ khái quát về bộ máy các cơ quan Tòa án ở Việt Nam cũng như cơ hội nghề nghiệp và các tiêu chí xét tuyển vào Tòa án. Chánh án cho biếtthêm, khi làm việc tại Tòa án, các bạn sẽ có nhiều cơ hội thường xuyên được cọ xát với đa dạng các vấn đề thực tế, nhờ đó nghiệp vụ chuyên môn ngày càng được nâng cao.

Hơn 60 bạn sinh viên tham gia chương trình kiến tập lấp kín Phòng Hội đồng

Tại buổi kiến tập, rất nhiều thắc mắc của các bạn sinh viên xoay quanh những vấn đề như yêu cầu chi tiết về lý lịch, cách thức cụ thể để xét tuyển vào Tòa án, mức lương, đặc thù về chế độ đãi ngộ và bảo hiểm cá nhân… được Chánh án Trần Đăng Tân giải đáp cụ thể.

Các bạn sinh viên tham gia đông đủ và tích cực đặt các câu hỏi liên quan đến công việc cụ thể tại Tòa án

Điều kiện xét tuyển vào Tòa án là chủ đề được nhiều bạn sinh viên quan tâm và đặt câu hỏi

Tiếp nối chương trình, các bạn sinh viên có cơ hội tham quan và tìm hiểu tất cả loại phòng xét xử, gồm phòng xét xử người chưa thành niên, phòng xét xử tội phạm hình sự và phòng xét xử các vụ kiện dân sự, hay cũng chính là phòng xét xử các vụ kiện hành chính, cũng như những điểm khác biệt giữa các phòng xét xử đó.

Các bạn sinh viên có cơ hội tham quan tất cả loại phòng xét xử tại TAND Quận Gò Vấp

Chánh án Trần Đăng Tân giới thiệu sơ nét về Trang phục của Thẩm phán

Kết thúc buổi tham quan, Chánh án Trần Đăng Tân đã gửi lời động viên, khuyến khích các bạn có đam mê nên trau dồi hơn nữa về cả kiến thức lẫn kỹ năng, trang bị những hành trang vững chắc từ đó mạnh dạn, tự tin ứng tuyển để có cơ hội thực tập và làm việc tại Tòa án.

Chánh án Trần Đăng Tân đã gửi những lời động viên, khuyến khích các bạn sinh viên có mong muốn làm việc tại Tòa án

Nội dung: Anh Thư, Kiều My

Hình ảnh: Thảo My

Ban Truyền Thông Ulaw

 

 

--%>

Top