Phát động cuộc thi Phiên toà hình sự giả định xét xử vụ án vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm

Nhằm tạo một "sân chơi" thi tài tranh biện dành cho đông đảo sinh viên luật trước vấn đề “nóng” hiện nay, ba cơ sở đào tạo luật hàng đầu tại Việt Nam đại diện ba miền Bắc - Trung - Nam: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Huế và Đại học Luật TP. HCM đã phối hợp và phát động cuộc thi: Phiên tòa hình sự giả định về “Xét xử vụ án vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”. Cuộc thi diễn ra từ ngày 10/8/2022 đến ngày 11/9/2022.

Đã là sinh viên luật được đào tạo tại một trong những cơ sở chất lượng tại Việt Nam: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Huế và Đại học Luật TP. HCM, thì nhất định bạn không thể bỏ qua những Phiên tòa giả định – “sân chơi” nơi dân luật thể hiện cá tính, kiến thức và kỹ năng của bản thân. Vậy nên, nếu mong muốn được tham gia vào môi trường thi đấu mang tính pháp luật chuyên nghiệp để trau dồi kỹ năng tranh tụng, hùng biện thì bạn không thể bỏ qua cuộc thi Phiên tòa Hình sự giả định năm 2022 về “Xét xử vụ án vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.

Bảo vệ động vật quý hiếm là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay. Hiện tại trên thế giới có khoảng 1556 loài động vật quý hiếm được xác định là đang có nguy cơ tuyệt chủng và gần tuyệt chủng cần được bảo vệ cấp bách. Nhận thấy tính cấp thiết từ thực tiễn, Phiên tòa Hình sự giả định - một “sân chơi” với quy mô lớn giữa các trường Luật hàng đầu tại Việt Nam đại diện ba miền Bắc – Trung – Nam: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Huế và Đại học Luật TP. HCM, được tổ chức không chỉ nhằm tạo ra diễn đàn giao lưu, trao đổi các kiến thức pháp lý mà nơi đây còn hứa hẹn những cuộc đấu trí tranh tài, những khoảnh khắc cất tiếng nói để bảo vệ quan điểm cá nhân, thể hiện bản lĩnh một sinh viên luật có trách nhiệm đối với vấn đề nóng toàn cầu: bảo vệ động vật hoang dã và môi trường tự nhiên. Đây chắc chắn là một “cơ hội vàng” dành riêng cho đông đảo các thí sinh hiện đang là sinh viên Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Huế và Đại học Luật TP. HCM.

Để trở thành một thí sinh được thể hiện tài năng hết mình, hãy nhanh tay đăng ký ngay đường link dưới đây để có cơ hội tham gia cuộc thi: