ULAWERS' DICTIONARY: Thầy cô trong bạn như thế nào?

“Mấy đời bánh đúc có xương, 

Mấy đời nhà giáo mà hổng thương học trò.”

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm là ngày lễ đầy ý nghĩa đối với ngành giáo dục nói chung cũng như các quý thầy cô, các bạn học sinh sinh viên nói riêng. Chỉ vài ngày nữa thôi là đến 20/11 rồi đó, các Ulawers đã chuẩn bị quà cùng lời thủ thỉ đáng yêu cho những giáo viên của đời mình chưa nè? Dù có hay chưa thì cũng mau mau cùng đọc qua cuốn từ điển ”Thầy cô trong tôi” phiên bản Ban Truyền thông Ulaw xem có đúng, có đủ chưa nhé!

 

Sinh viên Ulaw sẽ luôn kiêng dè khi chứng kiến giảng viên với khuôn mặt nghiêm túc, ánh mắt cứng rắn ở trên giảng đường hay trong phòng thi. Nhưng đôi lúc, đừng bất ngờ khi thầy cô lại như trở thành một người khác khi ra khỏi cánh cửa giảng đường nhé, rất trẻ trung và đáng yêu luôn!

 

 

Là những buổi học thầy cô sẵn sàng đứng lớp dạy không màng giờ giấc hay thêm buổi khi sinh viên sắp thi, miễn là bài học được truyền tải một cách trọn vẹn nhất. Là những lúc thầy cô cũng sẵn sàng “phá bỏ quy tắc” check mail sau 22h đêm để giải đáp thắc mắc của chúng ta khi mùa thi cận kề nữa đó.

 

 

Khô khan ở đâu có chứ ở Ulaw thì hổng có. Đừng tưởng thầy cô trường Luật là khô khan, cứng nhắc nhé, đôi khi thầy cô vẫn rất hài hước, “duyên dáng” trong từng câu chữ khiến Ulawers “cười xỉu” mà vẫn hiểu rõ bài qua các câu chuyện nha!

 

 

Vì học tập và làm việc trong lĩnh vực pháp luật đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối trên từng câu chữ, giảng viên Ulaw có vốn từ tiếng Việt vô cùng phong phú, sâu rộng và luôn đòi hỏi ở mỗi sinh viên của mình sự chăm chuốt và chỉn chu trong từng lời nói và bài viết. Do là “bậc thầy ngôn ngữ” nên thầy cô cũng có khả năng nói và dẫn dắt cực kì đáng ngưỡng mộ, luôn khiến sinh viên say đắm trong những nội dung pháp lý tưởng chừng như “khô khan”.

 

 

Thầy cô Ulaw luôn sẵn sàng chia sẻ 7749 chuyện từ trung ương đến địa phương, từ ngoại bang đến nội địa, từ vật chất đến ý thức. Họ cũng từng là chúng ta, cũng từng trải qua những gì chúng ta đang và sẽ gặp phải. Là “người bạn đồng hành” cùng sinh viên trên giảng đường đại học, đừng ngại ngần gì mà hãy mạnh dạn chia sẻ những khó khăn của mình với các thầy cô nha.

 

 

Nếu bạn nghĩ giảng viên Ulaw nhàm chán và tẻ nhạt như đứa bạn thân của bạn thì nhầm rồi nhé! Thầy cô tưởng không vui mà vui không tưởng đó. Bên cạnh giờ lên lớp, thầy cô còn tham gia các hoạt động Hội thao rèn luyện sức khỏe và không ngừng thay đổi cách truyền đạt kiến thức cho sinh viên để phù hợp với sự chuyển mình của đời sống xã hội. Vừa vững tri thức vừa giỏi kết nối, thầy cô Ulaw thiệt quá xịn phải không nè.

 

 

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban Truyền thông Ulaw xin thay mặt toàn thể sinh viên, học viên Trường Đại học Luật TP. HCM gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến quý thầy, cô, cán bộ giảng viên và nhân viên trường vì đã luôn tận tâm cống hiến cho nghề Nhà giáo nói chung và cho Trường Đại học Luật TP.HCM nói riêng. Hàng trăm lời tri ân viết sẽ chẳng bao giờ là đủ, chỉ mong thầy cô luôn khỏe mạnh, vui vẻ để đồng hành cùng các thế hệ sinh viên Ulaw trên con đường chiếm lĩnh tri thức. 

(*) Bài viết mang tính chất giải trí, vui tươi.

Nội dung: Tuyết Minh, Phương Thảo, Ngọc Minh, Cẩm Tú

Hình ảnh: Hiếu Đoàn, Vân Anh

Ban Truyền thông Ulaw

 

--%>
Top