Trao đổi hợp tác đào tạo nguồn nhân lực pháp lý cho Thành phố Thủ Đức

Nhằm mục tiêu mở rộng cơ sở đào tạo pháp lý phục vụ nhu cầu đào tạo cán bộ sau đại học, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cán bộ, công chức của TP. Thủ Đức, chiều ngày 18/5/2021, trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã  buổi gặp mặt và làm việc với trung tâm bồi dưỡng chính trị TP. Thủ Đức tại phòng họp A905, cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Buổi gặp gỡ làm việc với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thành phố Thủ Đức

Về phía trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh có sự tham gia của PGS.TS Trần Hoàng Hải – Quyền Hiệu Trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học.

Về phía Đại diện Trung tâm Bồi dưỡng chính trị TP. Thủ Đức có Đ/c Kiều Ngọc Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị TP. Thủ Đức, Đ/c Đào Thị Phương Diệu – Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị TP. Thủ Đức.

PGS.TS Trần Hoàng Hải trao đổi những vấn đề cần thiết để mở lớp đào tạo phát triển đội ngũ cán bộ chất lượng

Mở đầu buổi làm việc, các đại diện của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị TP. Thủ Đức trình bày về sự quan tâm của lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố đối với việc nâng cao chất lượng cán bộ công chức của TP. Thủ Đức. Vì vậy, với mong muốn nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện từ phía Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Đại diện Trung tâm Bồi dưỡng chính trị TP. Thủ Đức đã liên hệ với Nhà trường để cùng hợp tác mở các lớp đào tạo trình độ sau đại học về pháp lý cho đội ngũ cán bộ của TP. Thủ Đức nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt là các lớp đào tạo sau đại học về luật hành chính và luật kinh tế, vì theo khảo sát thực tế hiện nay các ngành nghề yêu cầu công việc, nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ công chức TP. Thủ Đức phần lớn liên quan đến hai ngành luật trên.

Đ/c Kiều Ngọc Vũ lắng nghe các ý kiến thảo luận về các vấn đề được đặt ra

Tiếp nối buổi làm việc, PGS.TS Trần Hoàng Hải đã trao đổi những vấn đề thiết yếu về cơ chế để mở một lớp đào tạo sau đại học để đáp ứng đúng theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về quá trình học tập, phía Nhà trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh cam đoan nội dung giảng dạy và đề thi mang tính thực tiễn cao, chất lượng; trong trường hợp cần thiết, Nhà trường tổ chức lớp ôn tập về ngoại ngữ để phục vụ quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội. Lớp đào tạo sẽ được tổ chức phù hợp với mọi đối tượng tham dự: Cán bộ quy hoạch; Trưởng và Phó Phòng, Ban,…; Nhóm trong quy hoạch muốn học để nâng cao nhận thức và Nhóm muốn học có công chức nhưng chưa có chức vụ, chưa trong quy hoạch.

PGS.TS Trần Hoàng Hải cũng bày tỏ niềm tự hào với sự giảng dạy nghiêm túc của đội ngũ giảng viên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, đồng thời khẳng định giá trị về bằng cấp của Nhà trường luôn mang giá trị cao cũng như tạo sự tin tưởng lớn. Theo PGS.TS Trần Hoàng Hải, Thành phố Thủ Đức đang trên đà phát triển mạnh, vì vậy đẩy mạnh đầu tư kinh phí vào lĩnh vực phát triển đội ngũ cán bộ là một hướng đi đúng đắn, rất hợp lý.

Đ/c Đào Thị Phương Diệu đồng tình với những hướng giải quyết được đề xuất

Tổng hợp từ các đề xuất, ý kiến đã trình bày, hai bên đồng ý với những điều kiện được đặt ra và thống nhất xem xét để tiến hành ký kết hợp đồng mở lớp.

TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc ghi nhận các giải pháp được nêu tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị TP. Thủ Đức, PGS.TS Trần Hoàng Hải cho biết: lãnh đạo trường hoàn toàn ủng hộ, cam đoan sẽ hết lòng thực hiện và ngược lại phía Đại diện Trung tâm Bồi dưỡng chính trị TP. Thủ Đức cũng cam đoan những thành viên trong danh sách lớp đào tạo sẽ luôn tham gia đầy đủ, tích cực hợp tác học tập.

Nội dung: Phương Thảo

Hình ảnh: Lê Tiến