PGS.TS. Trần Hoàng Hải và Đoàn công tác của trường làm việc về liên kết đào tạo tại các tỉnh miền Tây

Từ ngày 07 – 09/5/2019, Đoàn công tác của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh do PGS.TS. Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường dẫn đầu đã tiến hành thăm và làm việc với lãnh đạo các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ, Vĩnh Long về các chương trình phối hợp đào tạo nguồn nhân lực trong thời gian tới.

Tham gia đoàn công tác có ThS. Phan Văn Tuyến, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Công tác sinh viên, TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học, ThS. Đoàn Việt Hùng, Phó trưởng phòng quản lý hệ vừa làm vừa học, ông Nguyễn Thành An, Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên.

* Buổi làm việc đầu tiên diễn ra vào ngày 07/5 tại tỉnh Bạc Liêu, đoàn công tác đã làm việc với đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu và ông Đào Hoàng Nam nguyên Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Bạc Liêu, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu. Thông qua buổi làm việc hai bên đã thẳng thắn trao đổi và phân tích những vấn đề, những trở ngại mà trong những năm qua sự phối hợp trong công tác đào tạo, nâng cao nguồn nhân lực  giữa địa phương và nhà trường bị gián đoạn. Từ việc nhận diện những trở ngại, đồng thời với ưu thế đã gắn bó lâu bền trước đây, cũng như việc xác định nguồn tuyển sinh tại địa phương hiện nay, PGS.TS. Trần Hoàng Hải và đồng chí Dương Thành Trung đã thống nhất về chủ trương và chỉ đạo các đơn vị trực tiếp phụ trách sẽ kết nối lại mối liên kết đào tạo giữa tỉnh Bạc Liêu và Trường Đại học Luật TP. HCM, trong đó xác định đào tạo cao học và văn bằng 2 hệ vừa làm vừa là chủ lực để ngay lập tức đáp ứng nhu cầu học tập và nâng cao kiến thức của đội ngũ cán bộ, công chức các cấp và người dân trong tỉnh Bạc Liêu.


Bên cạnh việc gắn kết lại các mối quan hệ với tỉnh Bạc Liêu và phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo mới phù hợp với địa phương, PGS.TS. Trần Hoàng Hải cũng đề nghị địa phương hỗ trợ nhà trường kêu gọi và tập hợp các cựu sinh viên Trường Đại học Luật TP. HCM đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bạc Liêu tham gia xây dựng, thành lập và phát triển chi hội cựu sinh viên nhà trường tại địa phương, thông qua hoạt động của chi hội cựu sinh viên sẽ tăng cường hơn nữa mối liên hệ gắn kết với các sở, ban, ngành và lãnh đạo của địa phương.

* Tại tỉnh Sóc Trăng

Sáng 08/5, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với các đơn vị tại tỉnh Sóc Trăng – đây cũng là địa phương mà Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh được phân công tham gia công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019.

Làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo, tiếp đoàn có ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Nguyễn Văn Ban, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, ông Lê Công Trứ, Chánh Thanh tra Sở, bà Ngô Thị Phương Lan, Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục. Bên cạnh việc đề nghị Sở GD&ĐT Sóc Trăng hỗ trợ Trường Đại học Luật TP. HCM trong việc phối hợp tổ chức đa dạng các chương trình đào tạo, công tác kết nối cựu sinh viên,... PGS.TS. Trần Hoàng Hải cũng trao đổi với lãnh đạo Sở về những định hướng, cũng như những công việc cần thiết để sắp tới đây các thầy/cô của Trường Đại học Luật TP. HCM sẽ về tham gia làm nhiệm vụ coi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại địa phương. Từ những thống nhất trên thì các đơn vị, bộ phận của hai bên sẽ cùng trao đổi bàn bạc những vấn đề chi tiết để thực hiện trong thời gian tới.

Ngay sau khi kết thúc buổi làm việc với Sở GD&ĐT, Đoàn công tác đã làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng, tiếp đoàn có ông Lê Hoàng Điện, Giám đốc Sở, bà Nguyễn Thu Sương, Phó Chánh Văn phòng Sở, ông Lâm Hòa Nhẫn, Phó trưởng phòng Dạy nghề, ông Nguyễn Văn Tâm, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Sóc Trăng. Tại buổi làm việc hai bên đã bàn bạc chi tiết các chương trình phối hợp giữa Trường Đại học Luật TP. HCM và Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng trong việc liên kết mở lớp cao học, cũng như đào tạo hệ vừa làm vừa học trong thời gian tới. Ngoài ra, lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo Sở cũng thống nhất chủ trương phối hợp mở các khóa đào tạo ngắn hạn, các chương trình cập nhật kiến thức pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống của Sở LĐTB&XH tỉnh.

* Tại Thành phố Cần Thơ

Chiều 08/5, Đoàn công tác đã đến Thành phố Cần Thơ, Đoàn đã làm việc với Trường Đại học Kỹ Thuật - Công nghệ Cần Thơ (đơn vị hiện đang liên kết với Trường ĐH Luật TP. HCM đào tạo lớp cao học). Tiếp đoàn có PGS.TS. Huỳnh Thanh Nhã, Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Đăng Khoa, phụ trách hoạt động liên kết đào tạo. Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị đã trao đổi, đánh giá những mặt được và chưa được trong công tác liên kết đào tạo giữa hai đơn vị trong thời gian qua, đồng thời phối hợp tiến hành khảo sát đánh giá nhu cầu người học để tiếp tục liên kết mở các lớp cao học luật và các lớp cử nhân văn bằng 2 hệ vừa làm vừa học tại Trường Đại học Kỹ Thuật - Công nghệ Cần Thơ trong thời gian tới. Lãnh đạo Trường Đại học Kỹ Thuật - Công nghệ Cần Thơ rất hoan nghênh và đánh giá cao ý tưởng về việc thành lập chi hội cựu sinh viên tại tỉnh Cần Thơ của Trường ĐH Luật TP. HCM, và Trường Đại học Kỹ Thuật - Công nghệ Cần Thơ sẽ sẵn sàng tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất để chi hội này tổ chức các hoạt động hội họp, giao lưu gắn kết với nhau.

Kết thúc buổi làm việc với Trường Đại học Kỹ Thuật - Công nghệ Cần Thơ, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với ThS. Trần Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng trường Trung cấp Miền Tây (người đã từng tham gia phối hợp với Trường ĐH Luật TP. HCM mở rất nhiều lớp đào tạo hệ VLVH tại tỉnh Cần Thơ). Tại buổi thăm và làm việc bà Trần Thị Thanh Bình cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Trường ĐH Luật TP. HCM và mong muốn nhà trường sắp tới tạo điều kiện để trường Trung cấp Miền Tây có thể phối hợp mở các lớp đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu của người dân tại địa phương.

Ngay trong buổi chiều, PGS.TS. Trần Hoàng Hải và các thành viên trong đoàn công tác đã gặp gỡ thăm hỏi ban cán sự lớp và các học viên đang học lớp cao học luật và các cựu học viên cao học tại tỉnh Cần Thơ, lãnh đạo Nhà trường cũng chia sẻ những mong muốn của nhà trường và động viên các học viên cố gắng lĩnh hội các kiến thức do thầy/cô giảng dạy để phục vụ cho công việc của mình, cũng như sẵn sàng tham gia hỗ trợ và có những đóng góp thiết thực bằng nhiều hình thức khác nhau để phát triển chi hội cựu sinh viên tại Thành phố Cần Thơ.

* Tại tỉnh Vĩnh Long

Sáng ngày 09/5, Đoàn công tác đã đến tỉnh Vĩnh Long và làm việc với lãnh đạo địa phương. Tiếp đoàn có đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, đồng chí Nguyễn Văn Quang Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, đồng chí Trần Hoàng Tựu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Quang Sang, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của UBND tỉnh.


Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Trần Hoàng Hải rất vui mừng vì các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trân trọng những mối quan hệ gắn bó giữa Nhà trường và tỉnh Vĩnh Long, việc cùng lúc đồng chí Bí thư và Chủ tịch tỉnh thăm gia gặp gỡ và làm việc là một minh chứng rõ nhất cho mối quan hệ bền chặt đó. Bên cạnh, việc mong muốn sẽ tiếp tục duy trì và phát triển các chương trình liên kết đào tạo, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường cũng mong muốn sắp tới giữa Nhà trường và lãnh đạo tỉnh sẽ có mối quan hệ bền chặt hơn, đặc biệt là trong công tác tham vấn, tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật tại địa phương, ban đầu có thể hình thành một đầu mối để Nhà trường có thể hỗ trợ, tư vấn cho lãnh đạo địa phương đối với các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thực thi nhiệm vụ.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Rón và đồng chí Nguyễn Văn Quang đã chia sẻ những kỷ niệm gắn bó với các thầy/cô của trường khi thực hiện các hoạt động liên kết cũng như tham gia học tập trước đây, và mong muốn với những tình cảm đã  từng có thì trong thời gian tới sẽ tiếp tục gắn bó với nhau. Liên quan đến công tác liên kết đào tạo, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo trực tiếp Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng động ngay lập tức xây dựng kế hoạch, tham mưu và triển khai phối hợp mở ngay lớp cao học luật cho đội ngũ cán bộ quy hoạch tại địa phương, đồng thời tiến hành khảo sát đánh giá nhu cầu của cán bộ, người dân để phối hợp mở các lớp văn bằng 2 hệ vừa làm vừa học hay các khóa đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu công việc.


Đồng chí Trần Hoàng Tựu đánh giá cao ý tưởng tập hợp cựu sinh viên của trường tại địa phương, và cá nhân ông sẽ trực tiếp ủng hộ và giới thiệu các cựu sinh viên của trường hiện nay đang giữ các chức vụ lãnh đạo tại địa phương tham gia vào ban vận động, ban chấp hành chi hội.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo địa phương và nhà trường đã trao cho nhau những món quà lưu niệm trong không khí ấm cúng, thân tình.


Chuyến công tác của lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo các đơn vị đã tiếp tục khẳng định chủ trương của nhà trường là luôn mong muốn gắn kết với nhiều địa phương trong việc mở rộng đa dạng các loại hình, các chương trình liên kết đào tạo để góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các địa phương và khẳng định giá trị, thương hiệu của nhà trường.

Ban Truyền thông Ulaw

--%>

Top