Họp mặt Ngày truyền thống

Buổi họp mặt nhằm ôn lại truyền thống và thay cho lời cám ơn sâu sắc của Trường ĐH Luật TP.HCM gửi đến tất cả cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên, cựu học viên, cựu sinh viên đã cùng nhau vun đắp nên thương hiệu của Trường Đại học Luật TP.HCM trong suốt chặng đường lịch sử hình thành và phát triển.

Chiều ngày 30/3/2018, tại Hội trường A1002 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt nhân Ngày truyền thống Trường Đại học Luật TP.HCM. Buổi họp mặt đã có sự tham gia các Thầy, Cô trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, các cán bộ hưu trí, các cán bộ giảng viên và các anh chị trong Ban liên lạc Hội cựu sinh viên…


Buổi họp mặt có sự tham gia đông đảo của thầy cô, cán bộ hưu trí, các anh chị trong Ban liên lạc Hội cựu sinh viên

Trường Đại học Luật TP. HCM có quá trình hình thành hơn 40 năm. Tuy nhiên, cơ sở pháp lý quan trọng là ngày 30 tháng 3 năm 1996, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký Quyết định số 1234/GD-ĐT thành lập Trường Đại học Luật TP. HCM trực thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM, trên cơ sở sáp nhập Phân hiệu Đại học Luật TP. HCM và Khoa Luật Trường Đại học Tổng hợp TP. HCM. Đến ngày 10 tháng 10 năm 2000, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 118/2000/QĐ-TTg về việc thay đổi tổ chức của Đại học Quốc gia TP. HCM, theo đó trường Đại học Luật tách ra khỏi Đại học Quốc gia, trở thành Trường Đại học Luật TP. HCM trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo như hiện nay.

Buổi họp mặt ngày Hội Truyền thống đã nhìn lại chặng đường lịch sử thành lập và phát triển không ngừng của Trường Đại học Luật TP.HCM. Kể từ ngày chính thức mang tên Trường Đại học Luật TP. HCM, Trường đã vươn lên khẳng định vị thế là cơ sở đào tạo luật hàng đầu khu vực phía Nam và một trong hai cơ sở đào tạo pháp lý trọng điểm của đất nước với chất lượng cao trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu.

 Thầy Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu

Trong suốt chặng đường lịch sử đã qua ấy, các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM có thể tự hào với sự trưởng thành vượt bậc về mọi mặt của Nhà trường, từ đội ngũ giảng viên đến quy mô và ngành đào tạo; từ chương trình đào tạo đến chất lượng đào tạo; từ nghiên cứu khoa học đến hợp tác quốc tế; từ cơ sở vật chất đến đội ngũ quản lý phục vụ cho hoạt động đào tạo,…. Những thành tựu mà Nhà trường có được chính là nhờ sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhờ sự hỗ trợ tích cực của lãnh đạo và các cơ quan ban ngành của TP. HCM, với tầm nhìn chiến lược đúng đắn và tư duy lãnh đạo năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của lãnh đạo Nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Năm 2017, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường ĐH Luật TP.HCM thành trường đại học định hướng nghiên cứu với các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Theo đó, trường ĐH Luật TP.HCM được thực hiện tự chủ hoàn toàn về tài chính và chương trình đào tạo, tự chịu trách nhiệm quyết định mở ngành, chuyên ngành đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ theo nhu cầu xã hội khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định, phù hợp với định hướng phát triển của trường. 

Kế thừa những thành quả trong thời gian qua, cùng với việc nhận thức được tầm quan trọng của nhiệm vụ chính trị mà mình gánh vác, tập thể lãnh đạo, giảng viên và cán bộ công nhân viên Trường Đại học Luật TP.HCM luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình, đã, đang và sẽ đoàn kết, nỗ lực cống hiến để thực hiện thành công sứ mạng giáo dục cao cả, tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tựu, đóng góp hơn nữa vào sự phát triển của Trường và của toàn xã hội đúng như nội dung thông điệp của Trường gửi với xã hội: sáng tri thức, vững công minh.

Một số hình ảnh buổi họp mặt:

Các tiết mục văn nghệ và trình diễn thời trang của sinh viên ULAW

Cán bộ hưu trí về thăm Trường

Hấp dẫn với phần bốc thăm may mắn

Bài: Thanh Lam

Ảnh: Thủy Tiên & BTT Đoàn trường

BAN TRUYỀN THÔNG ULAW

   

Top