Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh vô địch VMOOT mùa đầu tiên

Vòng chung kết và bế mạc cuộc thi “Phiên tòa giả định – VMOOT cấp quốc gia 2017” đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về Đội 1, Trường Đại học Luật TP. HCM, Giải nhì thuộc về đội tuyển của trường Đại học Luật Hà Nội.

Sáng ngày 13/11, tại trường ĐH Luật TP.HCM cơ sở Nguyễn Tất Thành đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Phiên tòa giả định - VMOOT phiên bản Việt cấp quốc gia năm 2017. Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi “Phiên tòa giả định VMOOT cấp quốc gia 2017” do Trường ĐH Luật TP.HCM đăng cai tổ chức đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đào tạo luật trên cả nước cũng như cộng đồng những người học và thực hành luật.Thành viên của đội quán quân gồm Lê Trần Đức Huy, Trần Thị Thúy Vy, Trương Thị Diệp Linh

 

Xuất sắc vượt qua hơn 50 đội tuyển đến từ 30 cơ sở đào tạo luật trong khắp cả nước, hai đội tuyển đến từ Trường ĐH Luật TP.HCM (Đội 1) và Trường ĐH Luật Hà Nội đã lọt vào vòng chung kết tranh ngôi vị quán quân.

 

12 đội tuyển đại diện các cơ sở đào tạo luật

Vòng chung kết trải qua phần tranh tài hơn 3 tiếng đồng hồ đầy gây cấn và hấp dẫn. Với kiến thức vững vàng, bản lĩnh cùng khả năng tranh tụng nổi bật, Đội 1 Trường ĐH Luật TP. HCM đã xuất sắc giành được chiến thắng thuyết phục trước Đội trường ĐH Luật Hà Nội và trở thành Nhà vô địch của VMoot 2017. Đội tuyển vô địch được nhận giải thưởng trị giá 60 triệu đồng. Giải Nhì thuộc về ĐH Luật Hà Nội; Giải Ba thuộc về Đội 2 ĐH Luật TP.HCM và Khoa Luật – ĐH Quốc gia Hà Nội; Giải Đội nỗ lực thuộc về Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng và Khoa Luật – ĐH Vinh; Giải đội yêu thích nhất thuộc về ĐH Công đoàn; Giải đội có bài biện hộ xuất sắc nhất thuộc về Khoa Luật – ĐH Quốc gia Hà Nội và Giải thí sinh xuất sắc nhất được trao cho sinh viên Bùi Thế Cảnh (ĐH Luật Hà Nội).

Phát biểu bế mạc cuộc thi, GS.TS.NGƯT. Mai Hồng Quỳ, Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM bày tỏ: “…Trường ĐH Luật TP.HCM cam kết sẽ duy trì cuộc thi hàng năm trên cơ sở liên kết với các trường đào tạo luật trên cả nước để có một cuộc thi hoàn thiện hơn, hấp dẫn hơn nữa. Không chỉ vậy, chúng tôi còn mong muốn quy mô cuộc thi không chỉ trong phạm vi quốc gia mà có thể mở rộng ra toàn khu vực cũng như thế giới, vì chúng tôi hy vọng các bạn sinh viên luật có thể trở thành những luật sư quốc tế trong tương lai”.

VMoot cấp Quốc gia năm 2017 đã chính thức khép lại và đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích cho sinh viên luật cả nước, tạo tiền đề cho những mùa tiếp theo.

 

Bài: Diệu Thảo. Biên tập: Quỳnh Chi

Ảnh: Khánh Linh, Thanh Toàn, Minh Quang

Ban Truyền thông ULAW

   

Top