Chung kết cuộc thi “Phương pháp giảng dạy tích cực”

Vòng chung kết cuộc thi “Phương pháp giảng dạy tích cực” đã chính thức khép lại với kết quả cao nhất được trao cho cô Phạm Thị Phương Thảo khoa Luật Hành chính- Nhà nước; Giải nhì thuộc về cô Phùng Hồng Thanh khoa Luật Quốc tế và cô Nguyễn Thị Thùy Dung khoa Luật Hình Sự giành được giải ba của hội thi.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với mục đích phát huy tính tích cực trong hoạt động giảng dạy, hướng đến tính đổi mới trong phương pháp truyền đạt kiến thức, vào tối ngày 16/11/2017, tại hội trường A1002 trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh cơ sở Nguyễn Tất Thành đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Phương pháp giảng dạy tích cực” do Trung tâm Đảm bảo chất lượng và phương pháp giảng dạy tổ chức.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, lãnh đạo các Phòng chức năng, các Trưởng, Phó bộ môn thuộc Khoa. Bên cạnh đó, đêm chung kết còn nhận được sự quan tâm từ đông đảo các giảng viên, sinh viên đến tham dự và cổ vũ.

Thành phần ban giám khảo (BGK) của cuộc thi có sự góp mặt của: PGS.TS Trần Thị Hương – GV Khoa Khoa học giáo dục đại học sư phạm TPHCM, PGS.TS Nguyễn Cảnh Hợp – Phó chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo nhà trường; ThS. Vũ Duy Cương – GĐ TT. ĐBCL&PPGD và các Phó trưởng khoa: TS. Ngô Hữu Phước – Phó trưởng Khoa Luật Quốc tế; TS. Phạm Văn Võ - Phó trưởng Khoa Luật Thương mại; TS. Phan Nhật Thanh - Phó trưởng Khoa Luật Hành chính – Nhà nước; TS. Nguyễn Văn Tiến - Phó trưởng Khoa Luật Dân sự. Ngoài ra, cuộc thi còn có sự tham gia của 50 bạn sinh viên tương tác, tạo ra điểm đặc biệt của đêm chung kết, bên cạnh điểm của BGK chiếm 80% kết quả, 20% còn lại sẽ thuộc về sự đánh giá của sinh viên tương tác.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ  đã gửi lời cảm ơn cũng như lời chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tới đội ngũ giảng viên và ban tổ chức cuộc thi, cũng như mong muốn rằng cuộc thi sẽ mang đến tư duy đổi mới trong vấn đề giảng dạy cho các giảng viên, đặc biệt là những giảng viên trẻ. Bên cạnh đó, cô cho rằng việc đổi mới phương pháp giảng dạy nên được tiến hành song song với việc định hướng phương pháp học tập của sinh viên.

Với phần bài giảng trong 15 phút và phần bốc thăm trả lời câu hỏi từ ban giám khảo, mỗi thầy cô đã tạo nên những ấn tượng riêng cho mình trong phong cách, phương thức truyền tải bài học. Bằng sự kết hợp giữa phương pháp giảng dạy truyền thống và sự đổi mới trong cách đưa sinh viên đến gần bài học với những tình huống do chính sinh viên đóng vai, bài giảng của cô Phạm Thị Phương Thảo của khoa Luật Hành chính - Nhà nước đã đáp ứng đầy đủ nhất các tiêu chí đánh giá của hội thi và giành giải xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, các giải nhì, ba đã được trao cho cô Phùng Hồng Thanh, cô Nguyễn Thị Thùy Dung. Các thầy cô Lê Thị Anh Nga, Đặng Hoa Trang, Lường Minh Sơn đạt giải khuyến khích. Ngoài những giải thưởng trên, BGK còn giành thêm những giải thưởng như Giải sinh viên yêu thích nhất thuộc về cô Phạm Thị Phương Thảo; Giải do BGK bình chọn thuộc về cô Phùng Hồng Thanh.

 

Cuộc thi “Phương pháp giảng dạy tích cực” đã kết thúc thành công tốt đẹp, góp phần mang đến những phương pháp giảng dạy tích cực cũng như tạo tiền đề cho những hướng đổi mới trong việc truyền đạt kiến thức ở bậc đại học.

Bài: Phối Mẫn, Anh Thư

Ảnh: Thùy Liên

                                                                                          Biên tập: Hoa Phan

Ban truyền thông Ulaw


   

Top