Sẽ có ký túc xá sinh viên và nhà ở CB, GV, CNV tại Trường Đại học Luật TP.HCM cơ sở Quận 9

 

Dự án ký túc xá sinh viên và nhà ở CB, GV, CNV là một trong những hạng mục quan trọng nhằm đưa cơ sở quận 9 chính thức đi vào hoạt động trong thời gian đến và đáp ứng nhu cầu của sinh viên, cán bộ giảng viên và công nhân viên tại cơ sở mới.

Chiều nay 19/04/2018, tại phòng A901 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Ban giám hiệu nhà trường cùng lãnh đạo các phòng ban có liên quan đã tiến hành họp bàn về việc triển khai Dự án ký túc xá sinh viên và nhà ở CB, GV, CNV nằm trong dự án xây dựng cơ sở mới tại quận 9. Tham gia cuộc họp có PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách, các Phó hiệu trưởng: Bùi Xuân Hải, Lê Trường Sơn; đại diện Công đoàn, Đoàn trường, Hội sinh viên trường, lãnh đạo Phòng Công tác sinh viên, Trung tâm QHDN&HTSV. 

Dự án được thực hiện theo đúng tiến độ và đã hoàn thành được phần kết cấu cơ bản của công trình

Tại cuộc họp, ông Lê Đức Thọ đã báo cáo tiến độ thực hiện dự án xây dựng trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh tại quận 9. Theo đó, dự án được thực hiện theo đúng tiến độ và đã hoàn thành được phần kết cấu cơ bản của công trình. Thời gian còn lại của buổi họp tập trung đánh giá các lựa chọn để triển khai Dự án xây dựng ký túc xá sinh viên và nhà ở CB, GV, CNV. Qua đánh giá tình hình thực tế, nhà trường đã khảo sát và lựa chọn được 3 vị trí có tính khả thi cao, phù hợp với yêu cầu về số lượng và chi phí.

Phó hiệu trưởng phụ trách Trần Hoàng Hải nhấn mạnh sự quan trọng của dự án này đối với kế hoạch đưa cơ sở quận 9 đi vào hoạt động trong thời gian sắp đến. Đồng thời, thầy cũng cho rằng việc xem xét nên lựa chọn phương án nào cần phải cân nhắc đến các yếu tố về diện tích sử dụng sao cho phù hợp với số lượng sinh viên dự kiến của trường, về mặt kinh phí dành cho dự án và về thời gian xin cấp phép sao cho thật nhanh chóng, hiệu quả. 

Cuộc họp cũng nêu lên một số vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện dự án, đề ra giải pháp cho các khó khăn trước mắt, đặc biệt là vấn đề vốn đầu tư. Các kế hoạch nhằm kêu gọi các nhà đầu tư như dành phần đất thương mại nằm trong diện tích dự án hay xây dựng khu nhà ký túc xá trong thời gian ngắn hạn cũng được đề xuất và cân nhắc xem xét. 

Phó hiệu trưởng phụ trách Trần Hoàng Hải chỉ đạo cuộc họp

Phó hiệu trưởng phụ trách Trần Hoàng Hải phân công cho các cá nhân, phòng ban có liên quan tiếp tục nghiên cứu và đề xuất ý kiến nhằm đảm bảo dự án ký túc xá sinh viên và nhà ở CB, GV, CNV được thực hiện với chi phí phù hợp và đưa vào sử dụng đúng thời hạn.

Bài: Bảo Ngân

Ảnh: Thủy Tiên

Ban Truyền thông ULAW

   

Top