Thí sinh không có bài kiểm tra năng lực thì không được chọn ĐH Luật TP. HCM để thay đổi nguyện vọng

Những thí sinh không tham dự kiểm tra đánh giá năng lực thì trong thời gian Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh không được chọn một trong các ngành của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh để đăng ký xét tuyển (vì thí sinh không có đủ điểm của 3 tiêu chí để Nhà trường xét tuyển);

Bắt đầu từ ngày 22/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức mở hệ thống cho các thí sinh thực hiện việc thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các Trường đại học. Theo đó, đại diện Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã có một số đặc biệt lưu ý đối với thí sinh không có bài kiểm tra năng lực khi thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo như sau:

1. Phương thức tuyển sinh của Ulaw (thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển):

a) Phương thức tuyển sinh: xét tuyển kết hợp với kiểm tra đánh giá năng lực, dựa vào 3 tiêu chí:

- Điểm học bạ: chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển,

- Điểm thi THPT quốc gia năm 2019: chiếm tỷ trọng 60% điểm trúng tuyển;

- Và điểm của bài kiểm tra đánh giá năng lực: chiếm tỷ trọng 30% điểm trúng tuyển.

b) Diện xét trúng tuyển: thí sinh bắt buộc phải có đủ 3 tiêu chí được nêu tại mục a thì mới có tên trong danh sách xét trúng tuyển.

2. Tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực (do Ualw tổ chức):

Ngày 21/7/2019 (Chủ nhật), Nhà trường đã tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực cho 3.799 thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ. Đã có 2.847 thí sinh có mặt để làm bài kiểm tra năng lực, gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian là 75 phút. Thang điểm của bài kiểm tra năng lực này được tính theo thang điểm 30.

Đề kiểm tra năng lực này bao gồm 4 nhóm kiến thức: Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; Kiến thức xã hội tổng hợp (gồm kiến thức phổ quát về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, gia đình, giới tính, lịch sử, địa lý, nông thôn; quan niệm của thí sinh về công bằng xã hội, quyền con người; đạo đức công dân); Kiến thức về pháp luật; Tư duy logic và khả năng lập luận.

Nhà trường dự kiến sẽ công bố kết quả kiểm tra đánh giá năng lực, điểm xét tuyển (bao gồm 3 tiêu chí nêu tại mục 1.a và kết quả thí sinh dự kiến trúng tuyển sau 15h ngày 24/7/2019.

3. Lưu ý đối với thí sinh không tham dự bài kiểm tra năng lực do Nhà trường tổ chức vào ngày 21/7/2019 (Chủ nhật).

Điểm xét tuyển vào Trường bao gồm 3 tiêu chí: điểm học bạ + điểm thi THPT quốc gia năm 2019 + điểm của bài kiểm tra đánh giá năng lực do Nhà trường tổ chức. Do vậy, những thí sinh không tham dự kiểm tra đánh giá năng lực thì trong thời gian Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh không được chọn một trong các ngành của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh để đăng ký xét tuyển (vì thí sinh không có đủ điểm của 3 tiêu chí để Nhà trường xét tuyển);

Thời gian Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ:

- Theo phương thức trực tuyến: từ ngày 22/7/2019 đến 17g00' ngày 29/7/2019;

- Theo phương thức ghi Phiếu: từ ngày 22/7/2019 đến 17g00' ngày 31/7/2019.