Trường Đại học Luật TP.HCM công bố các quyết định về nhân sự

Sáng 14/3/2018, Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức Lễ công bố các quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các nhân sự của Trường trong không khí ấm cúng, trang trọng. Theo đó, NGƯT.GS.TS. Mai Hồng Quỳ thôi giữ chức vụ Hiệu trưởng do hết hai nhiệm kỳ liên tiếp và PGS.TS. Trần Hoàng Hải được giao Phụ trách Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 01/3/2018, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định số 606/QĐ-BGDĐT về việc GS.TS. Mai Hồng Quỳ thôi giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM do hết hai nhiệm kỳ Hiệu trưởng liên tiếp.

Nhận quyết định cũng như những bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn của các thành viên Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các đơn vị trong Trường, GS.TS. Mai Hồng Quỳ bày tỏ, suốt chặng đường 12 năm dẫn dắt Trường Đại học Luật TP.HCM với tư cách là người đứng đầu, Cô và tập thể lãnh đạo Nhà trường đã từng đối mặt với không ít thách thức và khó khăn, áp lực không hề nhỏ. Tuy nhiên, bản thân Cô chưa bao giờ nghĩ đến được – mất của cá nhân mình mà chỉ nghĩ đến những lợi ích mà Nhà trường và các cán bộ, giảng viên sẽ đạt được. “Quyết tâm thực hiện những điều mà bản thân mong muốn để đưa Nhà trường ngày một đi lên; Đồng tâm với đồng nghiệp; Công tâm với cấp dưới – đó chính lời hứa, là chữ “Tâm” mà tôi luôn thực hiện trong suốt hai nhiệm kỳ Hiệu trưởng của mình”.

Bên cạnh đó, Cô cũng gửi lời cảm ơn đến tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường và nhắn nhủ, để có thể đưa Trường Đại học Luật TP.HCM lên tầm cao mới, giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của thương hiệu Nhà trường thì cần có sự đoàn kết, đồng lòng của cả tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, chuyên viên Nhà trường.

Tại buổi lễ, ThS. Phan Lê Hoàng Toàn cũng đồng thời công bố Quyết định 607/QĐ-BGDĐT ngày 01/3/2018 về việc giao PGS.TS. Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM phụ trách Nhà trường cho đến khi có quyết định của Bộ trưởng về nhân sự Hiệu trưởng Nhà trường và Thông báo 82/TB-BGDĐT về việc PGS.TS. Bùi Xuân Hải, TS. Lê Trường Sơn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM cho đến khi có quyết định mới từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu khi nhận nhiệm vụ phụ trách Nhà trường trong thời gian tới, PGS.TS. Trần Hoàng Hải bày tỏ sự trân trọng và ghi nhận sâu sắc những đóng góp to lớn, quan trọng của GS.TS. Mai Hồng Quỳ đối với sự phát triển của Nhà trường trong suốt thời gian dài vừa qua. “Dưới sự lãnh đạo của tập thể Đảng ủy, Ban giám hiệu, đứng đầu là GS.TS. Mai Hồng Quỳ, Trường Đại học Luật TP.HCM đã trở thành một trường đại học đào tạo đa ngành, có đội ngũ giảng viên hùng hậu và giỏi chuyên môn, có cơ sở vật chất khang trang, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng lên rõ rệt; có uy tín cao không những trong nước mà còn đối với các nước trong khu vực”.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải cũng cho biết, khi nhận được quyết định giao phụ trách Trường Đại học Luật TP.HCM, Thầy ý thức rằng vinh dự mới gắn liền với trách nhiệm mới.

“Tôi mong rằng tất cả thầy, cô dù ở bất kỳ cương vị nào hãy đồng tâm, hiệp lực cùng với tôi và Ban giám hiệu Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tất cả vì uy tín, thương hiệu, lợi ích của Nhà trường; lợi ích của tập thể cán bộ, giảng viên và nhân viên Trường Đại học Luật TP.HCM”.

Ngoài ra, PGS.TS Trần Hoàng Hải cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà Thầy cùng Ban giám hiệu Nhà trường sẽ thực hiện trong thời gian tới. Cụ thể, sẽ chú trọng xây dựng và củng cố văn hóa mang bản sắc Trường Đại học Luật TP. HCM; Thực hiện tốt công tác tư vấn tuyển sinh, tổ chức thi THPTQG, tuyển sinh chính quy 2018; Phát triển công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế theo hướng khuyến khích các nhà khoa học tự tìm kiếm các chương trình hợp tác; Hoàn thiện các quy chế liên quan đến tự chủ của Nhà trường…

Ban Truyền thông ULAW

Ảnh: Cảnh Toàn – Thanh Toàn